Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Ông Trump 'đá xéo' Nhân vật của năm 2019 Greta Thunberg

12/12/2019 21:50 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại châm chọc Greta Thunberg sau khi nhà hoạt động môi trường 16 tuổi này trở thành Nhân vật của năm 2019 do tạp chí Time bình chọn.

Ông Trump đá xéo Nhân vật của năm 2019 Greta Thunberg - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, ông Trump gọi việc Thunberg trở thành Nhân vật của năm 2019 là chuyện "nực cười" trên Twitter. Tạp chí Time đã vinh danh nhà hoạt động nữ này hôm 11-12 vì cô đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trên khắp hành tinh cùng chung tay chống lại biến đổi khí hậu.

"Thật nực cười. Greta phải học cách kiểm soát cơn giận của mình, sau đó đi xem một bộ phim cổ điển cùng bạn bè! Bình tĩnh nào Greta, bình tĩnh lại!", ông Trump viết ngày 12-12.

Ông Trump đá xéo Nhân vật của năm 2019 Greta Thunberg - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại "đá xéo" Greta Thunberg trên Twitter ngày 12-12 - Ảnh chụp màn hình

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump và Thunberg "đụng độ". Vào tháng 9, ông Trump đã chia sẻ lại đoạn video quay bài phát biểu của cô tại một hội nghị môi trường của Liên Hiệp Quốc trên Twitter. Tại đây, Thunberg đã giận dữ phê phán các lãnh đạo thế giới vì thất bại trong việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Chia sẻ đoạn video, ông Trump viết thêm: "Cô ấy có vẻ là một cô gái trẻ trung, hạnh phúc đang hướng tới một tương lai tuyệt vời và sáng sủa. Thật tốt khi thấy điều đó".

Đáp lại, Thunberg cũng cập nhật mô tả về bản thân trên Twitter thành: "Một cô gái trẻ trung, hạnh phúc đang hướng tới một tương lai tuyệt vời và sáng sủa".

Gần đây nhất, Thunberg vào giữa tháng 11 từng tuyên bố Tổng thống Trump đang giúp thúc đẩy các hoạt động nhằm kiểm soát biến đổi khí hậu nhờ sự phủ nhận "cực đoan" của mình về vấn đề này.

"Ông ấy vô cùng cực đoan và thường nói những điều cực đoan, tôi nghĩ mọi người đã thức tỉnh nhờ vậy", Thunberg nói về ông Trump .

Tạp chí Time vinh danh nữ sinh Greta Thunberg Tạp chí Time vinh danh nữ sinh Greta Thunberg

TTO - Nhà hoạt động nhỏ tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg được tạp chí Time bầu chọn là Nhân vật của năm 2019, qua mặt cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận