Bà Obama động viên Thunberg 'hãy như những cô gái tôi gặp ở Việt Nam'

13/12/2019 22:54 GMT+7

TTO - Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama gửi lời động viên đến nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg sau khi cô bé bị tổng thống Mỹ châm chọc việc được Time vinh danh là Nhân vật của năm 2019.

Bà Obama động viên Thunberg hãy như những cô gái tôi gặp ở Việt Nam - Ảnh 1.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama - Ảnh: REUTERS

"Greta Thunberg, đừng để ai làm lu mờ hào quang của mình. Hãy như những cô gái mà tôi đã gặp ở Việt Nam và khắp thế giới, em có rất nhiều điều dành cho tất cả chúng tôi. Hãy phớt lờ những kẻ hoài nghi và biết rằng có hàng triệu người đang hoan hô em" - bà viết trên mạng xã hội Twitter ngày 13-12, trong đó nhắc về chuyến thăm Việt Nam mới đây.

Hôm 9-12, bà Michelle Obama đã có mặt tại Trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An trong chương trình hỗ trợ các trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới, một sáng kiến của Tổ chức Obama Foundation.

Lời động viên của bà Obama dành cho nhà hoạt động 16 tuổi Thunberg sau khi có bé bị tổng thống Mỹ Donald Trump "đá xéo". Ông Trump gọi việc Thunberg trở thành Nhân vật của năm 2019 là chuyện "nực cười".

"Thật nực cười. Greta phải học cách kiểm soát cơn giận của mình, sau đó đi xem một bộ phim cổ điển cùng bạn bè! Bình tĩnh nào Greta, bình tĩnh lại!" - ông Trump viết trên Twitter ngày 12-12.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump và Thunberg "đụng độ". Vào tháng 9, ông Trump chia sẻ lại đoạn video quay bài phát biểu của cô tại một hội nghị môi trường của Liên Hiệp Quốc trên Twitter. Tại đây, Thunberg đã giận dữ phê phán các lãnh đạo thế giới vì thất bại trong việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Chia sẻ đoạn video, ông Trump viết thêm: "Cô ấy có vẻ là một cô gái trẻ trung, hạnh phúc đang hướng tới một tương lai tuyệt vời và sáng sủa. Thật tốt khi thấy điều đó". Đáp lại, Thunberg cũng cập nhật mô tả về bản thân trên Twitter thành: "Một cô gái trẻ trung, hạnh phúc đang hướng tới một tương lai tuyệt vời và sáng sủa".

Tạp chí Time đã vinh danh nhà hoạt động nữ này hôm 11-12 vì cô đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trên khắp hành tinh cùng chung tay chống lại biến đổi khí hậu.

Theo báo USA Today, trong danh sách lựa chọn có Tổng thống Mỹ Donald Trump, chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi - "người thổi còi" bí ẩn đã khởi động việc luận tội ông Trump - và những người biểu tình ở Hong Kong.

Ông Trump Ông Trump 'đá xéo' Nhân vật của năm 2019 Greta Thunberg

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại châm chọc Greta Thunberg sau khi nhà hoạt động môi trường 16 tuổi này trở thành Nhân vật của năm 2019 do tạp chí Time bình chọn.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận