Bà Michelle Obama gặp học sinh Long An: 'Các em đã truyền cảm hứng cho tôi'

10/12/2019 10:37 GMT+7

TTO - Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chia sẻ như vậy với các nữ sinh tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái được Room to Read tổ chức trong chuyến thăm và làm việc của bà tại Trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An ngày 9-12.

Bà Michelle Obama gặp học sinh Long An: Các em đã truyền cảm hứng cho tôi - Ảnh 1.

Bà Michelle Obama (bên phải) và nữ diễn viên Julia Roberts lắng nghe từng câu chuyện của các em nữ sinh trong buổi gặp mặt ngày 9-12 - Ảnh: N.BÌNH

Bà Michelle Obama đến Việt Nam tối 8-12 trong vai trò đại diện Tổ chức Girls Opportunity Alliance (tạm dịch: Liên minh cơ hội cho các bé gái), thuộc Obama Foundation. 

Trong ngày 9-12, bà đã có những cuộc gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam, thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục.

"Tôi trông chờ chuyến thăm này"

Bà Michelle Obama cùng nữ diễn viên Mỹ Julia Roberts, nữ diễn viên Lana Condor - người từng sống ở trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi, và nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân đã trải qua gần 4 tiếng đồng hồ tại ngôi trường này và có nhiều hoạt động hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho các trẻ em gái.

Chia sẻ với các nữ sinh, bà Obama cho biết bà đã mong chờ chuyến thăm này nhiều tháng nay để có thể lắng nghe những điều tuyệt vời nhất từ các em gái, những nữ sinh của chương trình Room to Read, cũng như thành quả mà ngôi trường này đã làm được.

"Các em đang học tập và cả làm việc chăm chỉ để vượt qua những khó khăn, thách thức mà những trẻ em tại Mỹ có thể không bao giờ hình dung được cũng như hiểu được. Nhưng tôi muốn các em luôn biết rằng các em không hề đơn độc, luôn có sự hỗ trợ trên khắp thế giới này. 

Những công việc mà chương trình Room to Read đang làm được ở đây cần được chia sẻ, được biết đến nhiều hơn để thế giới hiểu được tầm quan trọng của giáo dục cho trẻ em gái, giúp các em tự tin, dám nói lên tiếng nói của mình, không chỉ thay đổi bản thân mà còn cả gia đình, xã hội, cộng đồng" - bà Obama nhấn mạnh.

Bà Obama cũng cho biết bà rất tự hào về các em và những em gái hôm nay bởi các em là nguồn cảm hứng để bà tiếp tục công việc của mình, một công việc bà cảm thấy tuyệt vời nhất mà mình đã từng làm. 

"Trong suốt phần đời còn lại của mình, tôi sẽ đi khắp nơi kể về câu chuyện của các em đã làm được. Khi chúng ta trao quyền hay cơ hội giáo dục cho các em nữ thì chúng ta sẽ tạo ra được sự thay đổi lớn lao. 

Tôi cũng mong các em sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa dù trong cuộc sống sẽ có những lúc cực kỳ khó khăn nhưng giáo dục, hoàn thiện kỹ năng sống để đương đầu sẽ cảm thấy những khoản đầu tư đó là xứng đáng" - bà Obama nhắn nhủ.

Trao cơ hội

Girls Opportunity Alliance là sáng kiến của Obama Foundation nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới. Chương trình mang đến cho các em cơ hội nắm bắt và theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và quê hương nơi các bé gái sinh sống.

Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance hợp tác với Room to Read, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ các giáo viên, gia đình và cộng đồng, chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh giúp các em có thể hoàn tất bậc trung học phổ thông, cũng như tự tin đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Tiffany Drake - đại diện Obama Foundation - cho biết việc lựa chọn Trường THPT Cần Giuộc cho chuyến làm việc của bà Michelle Obama được quyết định từ tháng 10 năm ngoái vì những tác động tích cực mà chương trình Room to Read đã thực hiện được ở đây.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp xã giao cựu Tổng thống Mỹ Obama Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp xã giao cựu Tổng thống Mỹ Obama

TTO - Chiều ngày 9-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp gỡ với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, người đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận