Tag: Nhà Bè

Những cánh cửa mới của thành phố

Tôi đã được đến, và sống ở TP.HCM từ thơ ấu. Lớn lên và trưởng thành cùng thành phố, chứng kiến những đổi thay, công việc sau này càng cho tôi điều kiện theo dõi và tìm hiểu.

Khỉ đuôi lợn ở TP.HCM sổng chuồng cắn một bé gái bị thương

Một trong hai con khỉ đuôi lợn sau khi sổng chuồng ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã cắn một bé gái bị thương. Cả hai con khỉ trên sau đó đã bị cơ quan chức năng bắt, đưa về cứu hộ.

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan: 5 đô thị vệ tinh phải đi lên theo thế mạnh của mình

Việc xây dựng các huyện thành quận hoặc TP phải có định hướng phát triển khác biệt phù hợp với đặc điểm của từng vùng. Chức năng của 5 đô thị vệ tinh phải làm rõ, mỗi nơi đi lên theo thế mạnh của mình.

Đường phố Sài Gòn - Những ký ức thân thương - Kỳ 8: Nguyễn Hữu Thọ - đường thanh xuân hướng biển

Trong các đường phố Sài Gòn, đường Nguyễn Hữu Thọ thật sự xứng đáng là con đường huyết mạch phía Nam thành phố.

TP.HCM yêu cầu các huyện không đề xuất xin chủ trương lên quận hoặc TP

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng trước mắt các huyện cần nghiên cứu quy hoạch không gian, cơ sở hạ tầng... Khi các huyện đạt tiêu chuẩn, TP sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét mô hình phù hợp với từng huyện.

Kiểm lâm 'quét sân chùa' canh tóm khỉ đuôi lợn đực chạy ầm ầm mái nhà, chọi phá phụ nữ

TTO - Ở khuôn viên chùa, con khỉ đực này thường lấy đồ cúng, lấy trái cây cũng như bẻ cây vườn chùa. "Mình đi ngang, nó lấy trái cây chọi mình luôn... " - chị Nguyễn Cẩm Nhung lắc đầu.

Phát triển vùng Nhà Bè không tách rời với quận 7

TTO - "Từ 30 năm trước, khi lãnh đạo huyện Nhà Bè xây dựng định hướng phát triển kinh tế và những công trình điểm nhấn luôn gắn liền Nhà Bè và quận 7. Quận 7 bây giờ cũng chính là Nhà Bè".

Nhớ thời 'vượt rào' đổi mới - Kỳ 8: Viên gạch đầu tiên cho Sài Gòn hướng biển

TTO - Sau gần 40 năm, đến nay, đề án xây dựng KCX Tân Thuận đã chứng minh được hướng phát triển đó là đúng...

TP.HCM: Đưa 4 huyện lên thành phố, 1 huyện lên quận

TTO - Theo định hướng, huyện Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh sẽ phát triển thành TP trực thuộc TP.HCM và huyện Nhà Bè sẽ phát triển thành quận đô thị vệ tinh.

Bắt nghi phạm chém chết bạn nhậu tại Nhà Bè

TTO - Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, Tuấn đã dùng dao tự chế chém đứt cổ khiến bạn nhậu chết tại chỗ. Vụ việc xảy ra tại huyện Nhà Bè, TP.HCM.