Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Ngụy trang cơ sở chuyên khoa răng - hàm - mặt, mở dịch vụ thẩm mỹ trái phép

17/03/2021 09:39 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết một cơ sở tại quận 3 có 2 biển hiệu nhưng chỉ một biển hiệu chuyên khoa răng, hàm, mặt có giấy phép. Cơ sở này vẫn cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ không phép tại nhiều tầng của tòa nhà.

Ngụy trang cơ sở chuyên khoa răng - hàm - mặt, mở dịch vụ thẩm mỹ trái phép - Ảnh 1.

“Viện thẩm mỹ Janhee” và “Nha khoa Janhee” ở cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn quận 3 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Ngày 15-3, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM đã phát hiện một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt nhưng cung cấp cả dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếp đoàn kiểm tra là ông Lương Ngọc Hà, người quản lý cơ sở, không xuất trình được những giấy tờ khác có liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện tại tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da trang bị các máy chăm sóc da, nhưng cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy, ghi nhận có nhân viên đang chăm sóc da cho khách hàng.

Ngoài ra tại tầng 3, ngoài phòng khám nha, đoàn kiểm tra còn phát hiện các túi đựng các sản phẩm mỹ phẩm, nhưng cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ….

Tại tầng 4 có 2 phòng trang bị 4 ghế nha, các trang thiết bị y tế, thuốc, dụng cụ y khoa. Tại tầng 5 có 1 phòng 4 giường và phát hiện 1 thùng chứa chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm, đơn thuốc nha khoa tại sân thượng của tòa nhà.

Sau khi niêm phong các vật chứng, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép, nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các lực lượng chức năng vạch trần thêm một cơ sở thẩm mỹ trái phép là cơ sở "Viện thẩm mỹ 792 C-R" thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ CrLong tại địa chỉ 792 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình.

Chỉ trong ít ngày, ngành y tế TP.HCM liên tục "đột kích" 10 cơ sở khám chữa bệnh trái phép, trong đó chủ yếu liên quan hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Lê Hành - chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM - cho biết khi đi làm phẫu thuật thẩm mỹ, người dân cần biết 4 an toàn trong hoạt động thẩm mỹ như sau:

- Người bệnh an toàn: Biết rõ sức khỏe, bệnh tật của mình và khai báo cho bác sĩ đầy đủ. Biết rõ mình mong muốn điều gì, mức độ nào. Có nghiên cứu, tham khảo đầy đủ về loại phẫu thủ thuật mình muốn làm.

- Phẫu thuật an toàn: Mỗi loại phẫu thủ thuật đều có những hiệu quả cũng như những biến chứng riêng, nên việc chọn làm phẫu thuật nào cũng đồng nghĩa với chấp nhận những nguy cơ có thể xảy ra.

- Bác sĩ an toàn: Bác sĩ được đào tạo chính quy trong trường đại học, có bằng cấp đầy đủ, hợp lệ. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về loại phẫu thuật mình muốn làm. Bác sĩ có giấy phép hành nghề được cơ quan quản lý cấp.

- Cơ sở an toàn: Cơ sở được thẩm định và cấp phép hoạt động bởi những cơ quan chức năng và cơ sở có liên kết báo động đỏ với các trung tâm cấp cứu hoặc bệnh viện để xử trí các tai biến kịp thời.

Dân báo tin, Sở Y tế TP.HCM thấy được một cơ sở thẩm mỹ trá hình cà phê Dân báo tin, Sở Y tế TP.HCM thấy được một cơ sở thẩm mỹ trá hình cà phê

TTO - Ngày 4-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nhờ tin báo trực tiếp của một người dân đã vạch trần một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trên địa bàn quận 5. Cơ sở này đặt ở lầu 1 của tòa nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận