Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Dân báo tin, Sở Y tế TP.HCM thấy được một cơ sở thẩm mỹ trá hình cà phê

04/03/2021 20:54 GMT+7

TTO - Ngày 4-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nhờ tin báo trực tiếp của một người dân đã vạch trần một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trên địa bàn quận 5. Cơ sở này đặt ở lầu 1 của tòa nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

Dân báo tin, Sở Y tế TP.HCM thấy được một cơ sở thẩm mỹ trá hình cà phê - Ảnh 1.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui bị phát hiện, dưới nhà là “Cà phê Nhã”, trên lầu là phòng phẫu thuật thẩm mỹ trá hình - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Cụ thể ngày 4-3, nhờ tin báo trực tiếp của một người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, Phòng y tế quận 5, UBND và Công an phường 1, quận 5 đến địa chỉ 783 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5 kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên "Comeback Beauty".

Cơ sở này đặt ở lầu 1 của tòa nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định, mà biển hiệu "Comeback Beauty" chỉ đặt ở tầng 1 nơi có phòng phẫu thuật.

Tại tầng 1 có 2 phòng, phòng thứ nhất có biển hiệu "Phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé": có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô.

Phòng thứ hai có biển hiệu "Phòng triệt lông Spa": trong phòng có 2 máy tên là "OPT SHR-Q818" và "Cool & Hot Facial Atomizer", ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế…

Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang Facebook "Comeback Beauty" có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như "tiêm filler, thẩm mỹ cô bé…".

Đoàn kiểm tra niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm.

Qua trường hợp này, Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao việc người dân đã báo tin trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế.

Sở Y tế mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để kích hoạt quy trình phản ứng nhanh nhằm kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình.

Mang họa vì phẫu thuật thẩm mỹ Mang họa vì phẫu thuật thẩm mỹ '5 không'

TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện 45 trường hợp quảng cáo các dịch vụ làm đẹp không đúng với giấy phép hoạt động, hoặc không có giấy phép hoạt động. Trong đó có 4 trường hợp vi phạm "núp" trong các khu chung cư biệt lập.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận