29/07/2021 11:37 GMT+7

Người Việt tại Nhật gửi thực phẩm, lời chúc yêu thương đến đoàn thể thao Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 29-7, hình ảnh Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã gửi rất nhiều lời nhắn yêu thương, đồ ăn, trái cây cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 khiến nhiều người xúc động.

Người Việt tại Nhật gửi thực phẩm, lời chúc yêu thương đến đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Lời nhắn yêu thương của người Việt Nam tại Nhật Bản gửi đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM

Những ngày này, đoàn thể thao Việt Nam đang tham dự Olympic Tokyo 2020. Đồng hành với đoàn là những công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Anh Trần Anh Tuấn - phụ trách Văn phòng Hội người Việt Nam tại Nhật Bản - cho biết: "Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chúng tôi đã biết được lịch trình của đoàn thể thao Việt Nam. Mọi người trong hội đã bàn bạc nhau xem phải làm gì để có thể hỗ trợ, góp sức cho đoàn Việt Nam thi đấu thành công tại đại hội. Chúng tôi biết đoàn rất cần các phương tiện để hỗ trợ thông tin liên lạc, vì thế đã chuẩn bị 43 bộ phát WiFi tặng đoàn.

Đặc biệt, tất cả các thành viên của hội, đang sinh sống và làm việc tại Tokyo và các tỉnh lân cận như Kanagawa, Chiba… đều náo nức chuẩn bị cho ngày đoàn sang. 

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã mua giấy màu và các vật dụng để cùng nhau làm nên những chiếc cờ Tổ quốc xinh xắn cổ động cho đoàn thể thao Việt Nam. Các em bé cũng đã được bố mẹ làm các clip cổ vũ cho các VĐV".

Những bức tranh ngộ nghĩnh, những lời chúc đầy ý nghĩa đã được gửi đến đoàn thể thao Việt Nam khiến các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động. Đoàn thể thao Việt Nam đã in nó ra và dán trong phòng của đoàn trong làng VĐV tại Olympic Tokyo 2020.

Người Việt tại Nhật gửi thực phẩm, lời chúc yêu thương đến đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Hội người Việt Nam tại Nhật Bản cổ vũ, động viên và gửi nhiều quà đến cho đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM

Ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - cho biết đoàn vô cùng trân trọng với những tình cảm, sự hỗ trợ của Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. "Những tình cảm ấm áp, chân tình ấy sẽ góp thêm sức mạnh để đoàn thể thao Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, tập luyện, thi đấu hết mình", ông Phấn nói.


Lịch thi đấu ngày 29-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020: Ánh Viên đấu nội dung cuối Lịch thi đấu ngày 29-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020: Ánh Viên đấu nội dung cuối

TTO - Hôm nay 29-7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở 3 môn rowing, bắn cung và bơi. Trong đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu vòng loại 800m tự do nữ lúc 17h.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên