28/07/2021 10:36 GMT+7

Vận động viên 58 tuổi bước lên bục vinh quang ở Olympic Tokyo

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Xạ thủ người Kuwait Abdullah Al-Rashidi (58 tuổi) đã trở thành người lớn tuổi nhất bước lên bục vinh quang ở Olympic Tokyo khi đoạt huy chương đồng ở môn bắn súng nội dung bắn đĩa skeet.

Vận động viên 58 tuổi bước lên bục vinh quang ở Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Xạ thủ 58 tuổi Abdullah Al-Rashidi đoạt huy chương đồng ở Olympic Tokyo - Ảnh: Getty Images

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi nhận huy chương đồng, ông Abdullah Al-Rashidi cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì đã chiến thắng huy chương ở Olympic dưới lá cờ của Kuwait. Tôi đã 58 tuổi, tôi là vận động viên bắn súng già nhất và huy chương đồng này càng giá trị hơn cho tôi". 

Ông Al-Rashidi là một trong những vận động viên lớn tuổi nhất đoạt huy chương ở Thế vận hội. Tính đến thời điểm này, ông đã có tổng cộng 7 lần tham dự các kỳ Olympic, trong đó 5 lần đầu tiên hoàn toàn trắng tay. 

Đến Olympic Rio de Janeiro 2016, ông giành được huy chương đồng nhưng khi đó ông dự giải với tư cách là một vận động viên độc lập vì Kuwait bị cấm dự Olympic. 

Vì vậy phải đến khi giành huy chương ở Olympic Tokyo, ông Al-Rashidi mới được khoác quốc kỳ Kuwait lên mình một cách hợp pháp.  

Có một chi tiết thú vị khác là ông Al-Rashidi đã tham dự Olympic 2020 cùng con trai là Talal Al-Rashidi. Khi ông bước lên bục nhận huy chương, con trai ông đứng ngay bên dưới để chúc mừng. 

Talal Al-Rashidi (28 tưổi) cũng là một xạ thủ và anh sẽ thi đấu nội dung bắn đĩa Trap vào ngày mai (29-7) ở Olympic Tokyo. Nếu Talal Al-Rashidi giành huy chương thì sẽ là một câu chuyện rất thú vị của hai cha con ở một kỳ Thế vận hội. 

Được biết, hiện kỷ lục người lớn tuổi nhất ở Olympic vẫn thuộc về vận động viên người Thụy Điển Oscar Swahn. Ông Oscar Swahn (đã mất năm 1927) là người lớn tuổi nhất đoạt huy chương Olympic khi giành huy chương bạc bắn súng tại Thế vận hội Antwerp 1920 ở tuổi 72.

Trọng tài gây tai nạn cho tay đua ứng viên huy chương vàng Olympic Trọng tài gây tai nạn cho tay đua ứng viên huy chương vàng Olympic

TTO – Một trọng tài bất ngờ qua đường đã gây tai nạn cho ứng viên huy chương vàng môn xe đạp BMX người Hà Lan Niek Kimmann trong lúc tập luyện tại Olympic Tokyo.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên