28/07/2021 10:04 GMT+7

Trọng tài gây tai nạn cho tay đua ứng viên huy chương vàng Olympic

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Một trọng tài bất ngờ qua đường đã gây tai nạn cho ứng viên huy chương vàng môn xe đạp BMX người Hà Lan Niek Kimmann trong lúc tập luyện tại Olympic Tokyo.

Trọng tài gây tai nạn cho tay đua ứng viên huy chương vàng Olympic - Ảnh 1.

Tay đua Niek Kimmann - Ảnh: BSR

Niek Kimmann là một trong những ứng viên sáng giá cho chiếc huy chương vàng nội dung đua xe đạp BMX tại Olympic Tokyo.

Anh từng nhiều lần đăng quang ở Giải vô địch xe đạp BMX thế giới. Tại Olympic Rio năm 2016, Niek Kimmann bị tai nạn ở tứ kết dẫn đến chấn thương dây chằng và xương cổ chân. Anh phải mất hơn một năm để hồi phục.

Niek Kimmann đặt nhiều kỳ vọng ở Olympic Tokyo sẽ giúp mình hoàn tất bộ sưu tập huy chương khổng lồ của mình sau khi đã có được HCV thế giới, HCV châu Âu,… Thế nhưng nỗi ám ảnh chấn thương đã trở lại và nó có thể biến mọi nỗ lực của tay đua Hà Lan tan thành mây khói sau tai nạn hy hữu lúc tập luyện tại Nhật Bản.

Trọng tài gây tai nạn cho tay đua ứng viên huy chương vàng Olympic - Ảnh 2.

Niek Kimmann tông phải vị trọng tài băng qua đường - Ảnh: Chụp màn hình

Trong buổi tập làm quen đường đua, Niek Kimmann tỏ ra quyết tâm. Khi đã biết được địa hình đường đua, cuarơ 25 tuổi này bắt đầu đẩy tốc độ lên cao thì tai nạn xảy ra ở vòng thứ hai. Một người mặc đồ do ban tổ chức Olympic Tokyo cấp, được Niek Kimmann cho là trọng tài, đã bất thần băng qua đường mà không quan sát.

Trọng tài gây tai nạn cho tay đua ứng viên huy chương vàng Olympic - Ảnh 3.

Niek Kimmann cùng vị trọng tài ngã nhào trên đường - Ảnh: Chụp màn hình

Sự việc diễn ra quá nhanh, quá bất ngờ và ngay trước đầu xe của mình nên Niek Kimmann không kịp phản ứng. Cú tông mạnh khiến cả Niek Kimmann lẫn ông trọng tài đều ngã lăn trên đường.

Sau đó, Niek Kimmann đã chia sẻ lên mạng xã hội đồng thời đăng luôn đoạn clip: "Đây là vụ tai nạn đã xảy ra ngày hôm nay. Tôi đã đụng một vị trọng tài bất ngờ băng qua đường ở vòng thứ 2. Hy vọng ông ấy không bị sao.

Thật khó để diễn tả cảm giác thất vọng của tôi như thế nào. Đầu gối của tôi bị chấn thương nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để thi đấu. Cảm ơn mọi người vì những tin nhắn động viên. Tôi ghi nhận tấm lòng của mọi người".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Olypmic xe đạp tai nạn