28/05/2021 11:42 GMT+7

Người phụ nữ chinh phục đỉnh Everest nhanh nhất thế giới

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Giới chức Nepal ngày 27-5 cho biết nhà leo núi Hong Kong Tsang Yin Hung đã trở thành người phụ nữ chinh phục đỉnh Everest nhanh nhất thế giới khi hoàn tất hành trình leo núi trong 25 giờ 50 phút.

Người phụ nữ chinh phục đỉnh Everest nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Nepal đã cấp giấy phép leo núi cho 408 nhà leo núi trong mùa leo núi năm 2021 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, người phụ trách liên lạc của Chính phủ Nepal tại trạm nghỉ Everest - ông Gyanendra Shrestha - ngày 27-5 cho biết bà Tsang (44 tuổi) đã rời trạm lúc 13h20 ngày 22-5 và lên tới đỉnh Everest lúc 15h10 ngày 23-5.

Tuy nhiên, bà Tsang cần thông báo thành tích này cho tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới và chờ được công nhận để ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Chính phủ Nepal sẽ xác nhận cho những người leo núi đã lên tới đỉnh Everest nhưng không cấp bằng chứng nhận các kỷ lục họ đạt được.

Bà Tsang, hiện đang trên đường đến thủ đô Kathmandu của Nepal, vẫn chưa nói gì về thành tích của mình. 

Năm 2017, sau 3 lần nỗ lực, bà Tsang trở thành người phụ nữ Hong Kong đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest.

Trước bà Tsang, người phụ nữ chinh phục đỉnh núi Everest trong thời gian nhanh nhất là bà Phunjo Jhangmu Lama, một người Nepal. Bà Lama mất 39 giờ 6 phút để leo đến đỉnh núi ở độ cao 8.848m này.

Trong mùa leo núi năm nay, Chính phủ Nepal đã cấp giấy phép cho 408 nhà leo núi từ khắp nơi trên thế giới. Mùa leo núi năm 2020 đã không thể diễn ra do dịch COVID-19.

Trung Quốc cấm leo núi Everest vì dịch COVID-19 Trung Quốc cấm leo núi Everest vì dịch COVID-19

TTO - Chính quyền Trung Quốc đã chính thức cấm hoạt động chinh phục nóc nhà của thế giới - đỉnh Everest - bên phần sườn núi phía Tây Tạng, vì lo nguy cơ lây lan dịch COVID-19 từ nước láng giềng Nepal.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên