Tag: Nepal

Vẫn còn 1 người mất tích trong vụ rơi máy bay ở Nepal

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng máy bay không người lái và leo xuống một hẻm núi sâu để tìm kiếm người mất tích cuối cùng trong vụ rơi máy bay ở Nepal.

Tiếng kêu cứu từ máy bay rơi ở Nepal

Chiếc máy bay với hành trình 27 phút tới một thị trấn du lịch của Nepal đã đâm vào hẻm núi hôm 15-1, một số người dân địa phương nghe thấy tiếng kêu cứu từ hiện trường máy bay rơi.

Tìm thấy 2 hộp đen trong vụ rơi máy bay ở Nepal

Dữ liệu ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay trong hai hộp đen thu được sẽ giúp xác định nguyên nhân trong vụ rơi máy bay ở Nepal khiến toàn bộ 72 người trên đó thiệt mạng.

Toàn bộ 72 người trên máy bay thiệt mạng, Nepal tổ chức quốc tang

Ông Pemba Sherpa, người phát ngôn Hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal), xác nhận tất cả 72 người trên máy bay hãng này bị rơi hôm 15-1 đã thiệt mạng.

Máy bay chở 72 người rơi ở Nepal

Hãng hàng không Yeti Airlines cho biết chiếc máy bay chở 72 người đã bị rơi ở Nepal ngày 15-1. Ít nhất 67 người đã thiệt mạng.

Ở nơi người ta không biết nói không

TTCT - Người ta đã từng lo ngại Kusunda, thứ tiếng không có từ nào mô tả có hoặc không, sẽ "chết" theo người cuối cùng còn biết ngôn ngữ này. Nhưng thật may, điều đó đã không xảy ra.

Sherpa người Nepal lập kỷ lục về leo núi

TTO - Sanu Sherpa, một Sherpa người Nepal - lập kỷ lục thế giới khi trở thành người đầu tiên leo hết 14 đỉnh cao nhất thế giới, cao trên 8.000m, đến 2 lần.

Nepal cân nhắc dời Base camp trên núi Everest vì lý do an toàn

TTO - Nepal có thể phải di dời Base camp (trại căn cứ) dành cho các nhà leo núi trên đỉnh Everest do dòng sông băng gần khu vực trại này bị tan băng với tốc độ nhanh hơn tốc độ tự nhiên.

Nepal đưa 14 thi thể trong vụ rơi máy bay khỏi hiện trường

TTO - Các nhân viên cứu hộ ở Nepal đã đưa được 14 thi thể khỏi hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay nhỏ, chở 22 người ở một vùng hẻo lánh của nước này.

Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal

TTO - Máy bay của một hãng hàng không tư nhân ở Nepal chở theo 22 người, trong đó gồm 4 người Ấn Độ và 2 người nước ngoài khác, mất tích giữa thời tiết xấu vào ngày 29-5.