Tag: leo núi

Trường Giang nhận bị 'nghiệp quật' khi vác hơn 10kg đá leo đỉnh Yên Tử

Là thành viên 'số nhọ' nhất trong thử thách leo núi Yên Tử, Trường Giang nhận bị 'nghiệp quật' khi phải đeo ba lô đựng đầy đá đến cuối hành trình đến kiệt sức.

Cứu sống một nhà leo núi trên 'vùng chết' đỉnh Everest

Nhà leo núi người Malaysia đã 'trở về từ cõi chết' sau khi may mắn được hướng dẫn viên leo núi cứu ở độ cao trên 8.000m của đỉnh Everest.

Cuối tuần lên đỉnh Tiên Sơn: Thỏa đam mê du lịch trải nghiệm

Cao hơn mặt nước biển chừng 500m, Tiên Sơn đỉnh (ở xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc) hút khách du lịch trẻ đến đây leo núi, dã ngoại cùng bạn bè và người thân.

Vòng nguyệt quế Olympia 2022 gọi tên Đặng Lê Nguyên Vũ

TTO - Xuất sắc dẫn đầu với cả 3 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và vượt qua phần thi Về đích, thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đã chạm tay vào vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2022.

6 người thiệt mạng, 6 người mắc kẹt trên núi lửa bị tuyết bao phủ

TTO - Ngày 4-9, 6 người thiệt mạng và 6 người khác được cho là bị mắc kẹt khi leo lên núi lửa Klyuchevskaya Sopka ở vùng viễn đông của Nga.

Sherpa người Nepal lập kỷ lục về leo núi

TTO - Sanu Sherpa, một Sherpa người Nepal - lập kỷ lục thế giới khi trở thành người đầu tiên leo hết 14 đỉnh cao nhất thế giới, cao trên 8.000m, đến 2 lần.

CEO 'gen Z' mê du lịch mạo hiểm

TTO - Khởi đầu từ đam mê rong ruổi, lang thang khám phá khắp vùng Tây Bắc xa xôi, chàng trai 'gen Z' quyết định biến đam mê thành sản phẩm dịch vụ du lịch, gầy dựng tên tuổi trong cộng đồng du lịch mạo hiểm.

Nữ porter thoăn thoắt gùi hàng trên đỉnh mù sương Tây Bắc

TTO - Leo núi vốn đã vất vả, gùi thêm hàng nặng trĩu gần 20kg, gương mặt ai cũng đỏ ửng, mồ hôi vã ra giữa trời rét buốt. Ở những đỉnh núi mờ sương, các mẹ các chị người Mông theo chân chồng con đưa du khách chinh phục đỉnh cao Tây Bắc.

Giới trẻ rủ nhau leo núi đầu năm, thỏa mãn cảm giác 'chạm đỉnh cao'

TTO - Khởi đầu năm mới, nhiều bạn trẻ chọn xách balô lên và đi, mục tiêu phía trước của họ là chinh phục những đỉnh núi cao nhất Việt Nam, thỏa đam mê "xê dịch", khám phá vùng đất mới.

Tại sao phải leo núi?

TTO - Những người sống sót, những người bỏ mạng, những nhà thám hiểm, những tên tham vọng khi đứng trước núi đều nhỏ nhoi và thành thật.