Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Người nước ngoài ở TP.HCM khó khăn sẽ được hỗ trợ chỗ ở, an sinh

30/09/2021 18:14 GMT+7

TTO - Người nước ngoài đang gặp khó khăn về chỗ ở do COVID-19 trên địa bàn TP.HCM sẽ được đưa về một khu tập trung để được hỗ trợ thực phẩm, chăm sóc y tế.

Người nước ngoài ở TP.HCM khó khăn sẽ được hỗ trợ chỗ ở, an sinh - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Thủ Đức gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn TP tháng 8-2021 - Ảnh: TP THỦ ĐỨC

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ chỗ ở, an sinh cho người nước ngoài trên địa bàn TP đang gặp khó khăn.

Trong điều kIện TP.HCM thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, một số người nước ngoài đang học tập, kinh doanh, du lịch... buộc phải ở lại TP và gặp khó khăn về chỗ ở, an sinh.

Những trường hợp này sẽ được đưa về cách ly tập trung tại trụ sở ban chỉ huy Trung đoàn bộ binh 10, số 25 đường Phạm Thị Quy, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Hiện tại, cơ sở này có thể cung cấp 100 chỗ ở.

Những người nước ngoài khó khăn sẽ được ở đây từ nay cho đến khi TP.HCM công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn.

UBND TP cũng yêu cầu: các sở, ngành, đơn vị bảo đảm đầy đủ các nhu cầu cần thiết về an sinh cho người nước ngoài tại khu vực cách ly tập trung và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; vệ sinh môi trường.

Sau khi TP đã kiểm soát dịch, các cơ quan, đơn vị tổ chức đưa người nước ngoài từ khu cách ly tập trung về lại địa bàn và hỗ trợ để họ có nơi cư trú ổn định và lương thực thực phẩm.

UBND TP cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện rà soát thống kê số lượng người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn TP gặp khó khăn về đời sống hoặc nơi cư trú để có chính sách hỗ trợ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như hỗ trợ lương thực thực phẩm, đảm bảo an toàn xã hội; hoặc vận động, đưa họ vào nơi cách ly tập trung để được hỗ trợ.

Sở Ngoại vụ chủ trì phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đại diện nước ngoài tổng hợp danh sách người nước ngoài gặp khó khăn có nhu cầu được TP hỗ trợ, chăm lo tại khu cách ly.

Sở này cũng sẽ là đầu mối liên lạc phối hợp giữa các cơ quan chức năng thành phố và các cơ quan đại diện nước ngoài trong quá trình triển khai biện pháp tập trung, đảm bảo tính nhân văn và kịp thời trong công tác chăm lo người nước ngoài gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh.

Đồng thời, sở sẽ làm cầu nối thông tin liên lạc giữa các cơ quan đại diện nước ngoài và người nước ngoài tại khu cách ly.

TP.HCM: Tất cả người nước ngoài được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 TP.HCM: Tất cả người nước ngoài được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Sở Ngoại vụ TP.HCM đã có văn bản thông báo và hướng dẫn đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài cư trú trên địa bàn TP.HCM.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận