Người Nhật thuê luôn băng chuyền về nhà để "ăn như ở nhà hàng"

09/06/2021 09:50 GMT+7

TTO - Trong lúc nhiều địa phương của Nhật vẫn đang chống chọi với đại dịch COVID-19, một chuỗi nhà hàng đã tìm cách nhân rộng trải nghiệm quán sushi tại gia bằng cách cho thuê luôn băng chuyền... về nhà.

Người Nhật thuê luôn băng chuyền về nhà để ăn như ở nhà hàng - Ảnh 1.

Vlogger Reiranran dùng sushi tại gia với băng chuyền và bia "như trong nhà hàng" - Ảnh chụp màn hình

Theo báo New York Times, Kappa Sushi, công ty điều hành hơn 300 quán sushi trên khắp Nhật Bản, đang cung cấp cho khách hàng phiên bản mini của băng chuyền chạy quanh nhà hàng, vận chuyển những đĩa sushi tại bàn cho thực khách.

Với việc bỏ thêm 3.300 yen, tương đương khoảng 690.000 đồng Việt Nam, khách hàng có thể nhận một mô hình băng chuyền trông giống bộ đồ chơi xe lửa để đặt lên bàn ăn nhà mình cho các món chạy xung quanh.

Bà Momoko Okamura, người phát ngôn của Hãng Kappa Sushi, nói rằng công ty có ý tưởng này từ năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra.

Trong bối cảnh Tokyo, Osaka và một vài thành phố khác đang bị đặt trong tình trạng khẩn cấp, buộc các nhà hàng hạn chế giờ mở cửa, Kappa Sushi đã công bố dịch vụ cho thuê băng chuyền vào tháng trước tại 5 địa điểm. Đến nay đã có 75 khách hàng đăng ký.

"Phần lớn khách hàng là gia đình có con nhỏ, họ không muốn ra ngoài ăn và cảm thấy an toàn hơn khi dùng bữa ở nhà", bà Okamura cho biết.

"Họ muốn có thêm chút gia vị vui tươi ở nhà hoặc khi có sự kiện tại trường học. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu hướng đến các doanh nghiệp", bà tiếp.

Với đơn hàng tối thiểu khoảng 620.000 đồng và khoản đặt cọc 413.000 đồng, mỗi khách hàng có thể thuê băng chuyền kèm theo bữa ăn.

Tháng trước, Reiranran, một vlogger người Nhật với 154.000 người theo dõi kênh YouTube, đã đăng một video "đập hộp" băng chuyền sushi tại căn hộ của cô ở Osaka.

Trong video, cô Reiranran đặt băng chuyền lên bàn cà phê, cắm điện và sắp xếp các món ăn đã mua ở nhà hàng như cơm cuộn tôm, cá ngừ, trứng cuộn và các loại sashimi khác lên.

Chỉ với một nút bật công tắc, băng chuyền bắt đầu chạy. Uống một ngụm bia, vlogger này gắp các món ăn và thưởng thức chúng như trong nhà hàng thứ thiệt.

"Đã từ rất lâu rồi tôi mới thấy băng chuyền sushi dùng kèm với đồ uống như thế này", cô nói.

Người Nhật thuê luôn băng chuyền về nhà để ăn như ở nhà hàng - Ảnh 2.

Một quán sushi băng chuyền ở thành phố Kanazawa, Nhật Bản - Ảnh: The New York Times

Theo lệnh cấm các nhà hàng mở khuya và phục vụ đồ uống có cồn được Chính phủ Nhật Bản áp dụng ở một số vùng từ tháng 4, chỉ có các quán bán sushi mang đi và chuỗi thức ăn nhanh như McDonald’s hay KFC là có thể trụ được trong đại dịch.

Một số nhà hàng sushi đã giới thiệu các loại tủ khóa có hệ thống làm mát cho phép nhận hàng không tiếp xúc. Một số nơi khác ra mắt bộ sản phẩm giúp gia đình chuẩn bị sushi tại nhà kèm theo cả sushi đồ chơi bằng giấy và mũ đầu bếp cho trẻ em.

Takara Tomy, một công ty đồ chơi nổi tiếng, đang có kế hoạch phát hành mẫu xe lửa mới vào tháng tới được thiết kế để chở các khay sushi.

Dịch vụ ăn uống thay đổi nhờ COVID-19 Dịch vụ ăn uống thay đổi nhờ COVID-19

TTO - Với nhiều đơn vị kinh doanh, dịch COVID-19 là thời cơ để đầu tư mở rộng quy mô do giá mặt bằng mềm hơn, chờ cơ hội bứt phá. Những chủ nhà nào tăng giá cho thuê mặt bằng đều đối mặt với rủi ro bị trả lại mặt bằng và khó cho thuê lại.

KHOA THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận