Tag: sushi

Canh chua cá Việt Nam vào top 10 thế giới món ăn từ cá

Các chuyên gia ẩm thực của chuyên trang TasteAtlas cũng đã gợi ý một số nhà hàng để thưởng thức canh chua cá.

Sushi Nhật Bản có phải bắt nguồn từ Việt Nam không?

GS người Nhật Hibino Terutoshi sang Việt Nam nhiều lần để tìm hiểu xem thử có phải sushi có nguồn gốc từ Việt Nam hay không.

Sushi thời Edo khác gì sushi thời hiện đại?

TTCT - Sushi - một món ăn của người Nhật Bản - nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới, với đặc trưng là cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta) thường là hải sản (tôm, cá hồi, cá ngừ…).

Sushi thời Edo khác gì sushi thời hiện đại?

TTCT - Từ 寿司 sushi thông dụng ngày nay là một từ được tạo ra vào cuối thời Edo, vậy sushi vào thời Edo có cách ăn, kích thước và giá cả ra sao?

Cô gái ăn buffet cho bõ đến mức... nhập viện

'Thực chiến' với 32 miếng sushi sau khi đã húp 1 bát miso, 4 chiếc há cảo và kèm 1 phần đậu nành luộc (adamame), Daniella đã phải nhập viện.

Người Nhật thuê luôn băng chuyền về nhà để "ăn như ở nhà hàng"

TTO - Trong lúc nhiều địa phương của Nhật vẫn đang chống chọi với đại dịch COVID-19, một chuỗi nhà hàng đã tìm cách nhân rộng trải nghiệm quán sushi tại gia bằng cách cho thuê luôn băng chuyền... về nhà.

Adorable Home phiên bản bà nội Mây Tồ

Phải chăng bà nội của Mây Tồ cũng nuôi mèo, làm sushi nấu bento?

Nhà hàng sushi nổi tiếng nhất của Nhật bị loại khỏi Michelin Guide

TTO - Nhà hàng sushi ngon nhất thế giới của ông Jiro Ono bị loại khỏi tạp chí ẩm thực danh tiếng Michelin Guide vì không chịu phục vụ khách phổ thông.

Park Hang Seo - Akira Nishino: 'Kim chi' hay 'sushi' ngon hơn?

TTO - Ngoài cuộc chiến của các cầu thủ trên sân cỏ, tâm điểm của trận Thái Lan - Việt Nam đêm nay (5-9) còn là màn đấu trí hấp dẫn giữa hai HLV Akira Nishino (Thái Lan) và Park Hang Seo (Việt Nam).

TTO - Ông Kiyoshi Kimura, một doanh nhân kinh doanh sushi, đã trả 3,1 triệu USD (70 tỉ đồng) cho một con cá ngừ nặng gần 300kg trong phiên chợ đấu giá đầu năm ở Tokyo.