Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Người Nga khuyên ông Trump tiêm vắc xin Sputnik V và tới Matxcơva trị bệnh

02/10/2020 20:38 GMT+7

TTO - Ngay sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19, người đứng đầu Viện nghiên cứu Gamaleya của Nga cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ ông Trump. Người dùng mạng ở Nga cho rằng nên đưa ông Trump tới Matxcơva điều trị.

Người Nga khuyên ông Trump tiêm vắc xin Sputnik V và tới Matxcơva trị bệnh - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh ở Osaka, Nhật Bản hồi năm 2019 - Ảnh: REUTERS

"Tôi nghĩ chúng tôi có thể giúp họ nếu họ chính thức liên lạc nhà chức trách Nga" - ông Alexander Gintsburg, viện trưởng Viện Nghiên cứu Gamaleya của Nga, nói với Hãng tin RIA Novosti ngày 2-10.

Hồi tháng 8, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga đã đăng ký loại vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới có tên Sputnik V. Viện Gamaleya là nơi phát triển vắc xin này. Vắc xin Sputnik V hiện trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba, với 40.000 tình nguyện viên dự kiến được tiêm.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga, ông Gintsburg đã khuyên các quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump liên lạc với Nga để được tiêm vắc xin Sputnik V.

"Tôi nghĩ họ sẽ thảo luận vấn đề này với tổng thống của họ. Nhân tiện, sẽ tốt nếu ông ấy (Trump) được tiêm vắc xin của Nga!" - Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Gintsburg.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc Tổng thống Trump hồi phục nhanh chóng. "Tôi chắc chắn rằng sức sống vốn có, tinh thần tốt và sự lạc quan của ngài sẽ giúp ngài đương đầu với con virus nguy hiểm này" - ông Putin chia sẻ trong bức điện gửi tới Tổng thống Trump.

Trên mạng xã hội, nhiều người Nga đã chúc ông Trump khỏe mạnh. Một số người thậm chí còn đề cập tới vắc xin của Nga. "Hãy chữa trị cho ngài ấy bằng vắc xin và thuốc của Nga" - một người tên Alex Korolyov viết trên mạng xã hội VK của Nga. Được biết người ta tiêm vắc xin trước khi mắc bệnh để ngừa bệnh.

Trước ông Trump, nhiều lãnh đạo quốc gia đã mắc COVID-19 và hồi phục Trước ông Trump, nhiều lãnh đạo quốc gia đã mắc COVID-19 và hồi phục

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil nằm trong số các nhà lãnh đạo thế giới mắc COVID-19 nhưng đã hồi phục. Họ thông báo khỏi bệnh sau khoảng vài tuần.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận