Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Người mẹ tưởng chết vì COVID-19 đã tỉnh lại gặp con sinh lúc hôn mê

04/02/2021 09:48 GMT+7

TTO - Bà Kelsey Townsend đã được nhìn thấy mặt con sau gần 3 tháng sinh bé do bà bị hôn mê vì biến chứng của COVID-19. Cuộc chiến với thần chết của bà như một phép mầu chưa thể giải thích được.

Người mẹ tưởng chết vì COVID-19 đã tỉnh lại gặp con sinh lúc hôn mê - Ảnh 1.

Gia đình 6 thành viên của nhà Townsend cuối cùng cũng đoàn tụ trong căn hộ của họ ở bang Wisconsin, Mỹ - Ảnh: AP

Hãng tin AP ngày 4-2 cho biết bà Townsend đã hôn mê vì COVID-19 trong khi sinh bé Lucy hôm 4-11-2020, không lâu sau khi bà đến Bệnh viện St Mary (thuộc hệ thống SSM Health) ở thành phố Madison, bang Wisconsin.

Các bác sĩ đã giành giật sự sống cho bà Townsend suốt 75 ngày. Cuối cùng bà cũng xuất viện ngày 27-1 và gặp mặt đứa con thứ tư nay đã gần 3 tháng tuổi của mình.

"Chào con. Mẹ yêu con. Mẹ nhớ con quá" - bà Townsend nói với bé Lucy.

Bác sĩ Jennifer Krupp (bệnh viện SSM Health khu vực Wisconsin) cho biết bệnh viện hiếm khi đỡ đẻ cho một bà mẹ mắc COVID-19.

Bác sĩ Thomas Littlefield cho biết khi nhập viện độ bão hòa oxy của bà Townsend rất thấp, có khả năng ảnh hưởng đến não của thai nhi và các cơ quan trong cơ thể bà. Do đó các bác sĩ đã quyết định phải mổ lấy thai ngay lập tức.

Cuối tháng 12-2020 các bác sĩ còn nghĩ bà Townsend cần phải phẫu thuật ghép cả hai lá phổi. Tuy nhiên, bà bắt đầu hồi phục dần và được chuyển ra khỏi phòng hồi sức tích cực, bỏ máy thở vào giữa tháng 1 và không cần phải ghép phổi nữa.

Người mẹ tưởng chết vì COVID-19 đã tỉnh lại gặp con sinh lúc hôn mê - Ảnh 2.

Ông Derek Townsend ẵm con gái Lucy đến gặp mẹ Kelsey lần đầu tiên khi bà xuất viện vào ngày 27-1-2021 - Ảnh: AP

"Có rất nhiều đêm tôi nhận được điện thoại vào lúc khuya hoặc sáng sớm, và các bác sĩ thông báo với tôi rằng họ đã làm tất cả những gì có thể để giúp Kelsey nhưng rất khó để bà ấy ổn định" - ông Derek Townsend, chồng của bà Townsend, chia sẻ.

"Do đó, nhiều lần chúng tôi đã nghĩ sẽ phải mất bà ấy" - ông Townsend thêm. Bé Lucy giờ đây đã biết cười, quay đầu nhìn xung quanh. "Tôi nói với Kelsey rằng con bé như đang tìm kiếm mẹ của nó" - ông Townsend cho biết.

Vợ chồng ông Townsend đều mắc COVID-19 dù đã rất cẩn thận. Ông ngày càng khá hơn nhưng bà Townsend lại ngày càng tệ hơn và phải nhập viện.

Bệnh nhân COVID-19 sinh đôi trong lúc hôn mê Bệnh nhân COVID-19 sinh đôi trong lúc hôn mê

TTO - Perpetual Uke, nhân viên bệnh viện ở Anh, đã hạ sinh một cặp song sinh trong lúc hôn mê vì mắc COVID-19. Hiện hai em bé trong tình trạng an toàn.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận