Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Người đến 'ATM gạo' ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp

14/04/2020 13:01 GMT+7

TTO - Ngày đầu tiên 'ATM gạo' hoạt động ở Huế, người dân đến quá đông nên nhóm thiện nguyện phải tăng cường trao tận tay từng người phần gạo hỗ trợ, giúp mọi người không đợi chờ lâu trong tiết trời se lạnh.

Người đến ATM gạo ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp - Ảnh 1.

Người dân đến lấy gạo miễn phí từ "ATM gạo" tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Sáng 14-4, ba "ATM gạo" của nhóm thiện nguyện tại Huế chính thức hoạt động, hỗ trợ tặng gạo miễn phí cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn TP Huế.

Ba máy được đặt tại trụ sở Trường đại học Phú Xuân (đường Nguyễn Tri Phương), Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế (đường Hà Huy Tập) và Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (đường Nguyễn Huệ).

Tại điểm đặt "ATM gạo" ở Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, từ 8h người dân đã đến xếp hàng chờ nhận gạo. Dù đã đưa vào hoạt động cùng lúc 3 "ATM gạo", nhưng do người dân khó khăn đến rất đông, phải xếp thành hàng dài để đảm bảo giãn cách xã hội.

Do trời se lạnh, nhiều người chờ lâu, nhóm thiện nguyện đã tăng cường thêm nhóm nhỏ chia các phần gạo để trao tận tay người dân xếp hàng. Mỗi người dân được nhận 2kg gạo.

Đại diện nhóm thiện nguyện chia sẻ sau khi mô hình "máy ATM gạo" ở TP.HCM lan tỏa, cả nhóm đã quyết định triển khai mô hình tương tự để hỗ trợ người dân khó khăn. "ATM gạo" được nhóm sinh viên và cựu sinh viên Trường cao đẳng Công nghiệp Huế thiết kế và lắp ráp.

Ban đầu nhóm quyên góp từ bạn bè hơn 2 tấn gạo, sau đó nhiều nhà hảo tâm ủng hộ thêm hơn 4 tấn và đến hiện tại số gạo các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ hơn 40 tấn gạo.

Hiện nhóm đang khảo sát thêm địa điểm ở khu vực phường Tây Lộc (Huế) để lắp thêm "ATM gạo" phục vụ bà con.

Người đến ATM gạo ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng có khoảng cách tại vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương để vào nhận gạo - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Người đến ATM gạo ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp - Ảnh 3.

Dù đông nhưng người dân xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách đợi đến lượt vào nhận gạo từ "ATM gạo" - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Người đến ATM gạo ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp - Ảnh 4.

Người dân đến đông, đứng xếp hàng khá dài giữa trời lạnh nên nhóm thiện nguyện quyết định tăng cường chia gạo phát tận tay người dân - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Người đến ATM gạo ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp - Ảnh 5.

Mỗi người nhận được 2kg gạo từ nhóm thiện nguyện - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Người đến ATM gạo ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp - Ảnh 6.

Do lượng người dân đến các điểm "ATM gạo" ở Huế quá đông, nhóm thiện nguyện bổ sung trao tặng tận tay từng người giúp mọi người không đợi chờ lâu - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

'ATM gạo' - nhân bản yêu thương, lan tỏa tình người

TTO - Một tuần sau khi ra đời, 'ATM gạo' dành cho người nghèo, khó khăn do dịch COVID-19 ở TP.HCM đã tạo thành làn sóng mạnh mẽ, lan tỏa khắp cả nước. Những mô hình tương tự đã nhân bản ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tây Nguyên…

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận