02/05/2023 19:53 GMT+7

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều kẹt

Nhằm tránh cảnh kẹt xe, nhiều người dân đã quay trở về TP.HCM sớm hơn dù kỳ nghỉ lễ vẫn còn một ngày. Cửa ngõ phía tây TP đông nghịt xe cộ, đường dẫn vào phà Cát Lái (hướng Đồng Nai về TP.HCM) ùn tắc xe hơi, cầu Rạch Miễu cũng kẹt.

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 1.

Trên đường Lý Thái Tổ (tỉnh Đồng Nai), dòng xe hơi kẹt kéo dài hơn 2km về phà Cát Lái (TP.HCM) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều 2-5, tại phà Cát Lái (phía huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) có hàng trăm xe hơi nối đuôi nhau, xếp hàng dài hơn 2km để chờ được lên phà.

Dù chưa hết lễ nhưng nhiều người đã chọn trở về TP.HCM sớm hơn nhằm tránh kẹt xe nhưng… vẫn không thoát được tình trạng ùn ứ.

Video: Sau nghỉ lễ, người dân trở lại TP.HCM, kẹt xe nhiều nơi

Ùn tắc phà Cát Lái

Để giảm ùn tắc giao thông, nhân viên phà Cát Lái chủ động rời khỏi nhà chờ, chia thành nhóm để bán vé cho người dân từ vị trí cách phà khoảng 250m.

Càng về tối, lượng xe cộ dồn về càng đông. Nhiều tài xế chờ đợi lâu sốt ruột nên đã ra khỏi xe để ngóng tình hình.

Tình trạng kẹt xe hỗn loạn hơn khi có một số tài xế lái xe hơi chen hàng, lấn qua làn đường phía ngược chiều.

Ông Nguyễn Việt Thắng (ngụ TP Thủ Đức) cho biết năm nay, do thời gian nghỉ lễ khá dài nên cả gia đình ông đã thuê xe hơi đi Vũng Tàu chơi. Rút kinh nghiệm từ những lần đi chơi lễ trước, gia đinh ông Thắng tranh thủ về sớm để tránh kẹt xe.

"Chắc nhiều người cũng có suy nghĩ giống mình nên thành ra dù né nhưng vẫn gặp kẹt xe. Tôi xếp hàng chờ hơn 45 phút rồi mà đường đến phà còn xa lắm. Cả gia đình khá mệt mỏi nhưng thôi đành chịu.

Nếu mai mới về thì chắc lượng xe sẽ đông hơn, thời gian chờ đợi còn lâu nữa. Tôi cũng mong nhà nước sớm có giải pháp khắc phục tình trạng này để tới lễ dân đi chơi không ngại cảnh kẹt xe", ông Thắng chia sẻ.

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 2.

Đại diện Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong (đơn vị quản lý phà Cát Lái) cho biết ngày 2-5, đơn vị tăng cường lên 250 chuyến phà/ngày (bình thường chỉ 180 chuyến).

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 3.

"Những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ (ngày 2 và 3-5) lượng xe qua phà Cát Lái sẽ tập trung rất đông, đặc biệt là xe hơi. Hiện có 8 phà đang chạy qua lại hai bên bờ liên tục, hoạt động hết công suất để phục vụ người dân quay trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ 30-4 và 1-5", vị đại diện này cho biết.

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 4.

Các nhân viên phà Cát Lái được điều động ra ngã tư Lý Thái Tổ - Phan Văn Đáng (cách phà Cát Lái 250m) để phát vé cho người dân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 5.

Trong khi đó, tại cửa ngõ phía tây TP.HCM , lượng xe từ các tỉnh miền Tây về trung tâm TP.HCM cũng rất đông, có thời điểm dòng xe ùn ứ kéo dài - Ảnh: LƯU DUYÊN

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 6.

Trong đó, đoạn quốc lộ 1 qua thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) xảy ra tình trạng kẹt xe một vài lúc do xe cộ từ khu vực cầu vượt Nguyễn Văn Linh và cao tốc TP.HCM - Trung Lương dồn về. Còn tại vòng xoay An Lạc, xe cộ đi lại chỉ ùn ứ nhẹ - Ảnh: LƯU DUYÊN

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 7.

Còn tại khu vực ga đến trong nước sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều hành khách cũng lựa chọn trở về TP.HCM sớm, sân bay không quá đông. Dự kiến hôm nay 2-5, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có gần 130.000 lượt khách lên/xuống các chuyến bay - Ảnh: CHÂU TUẤN

Miền Tây, người dân chấp nhận kẹt xe, đi đêm để tránh nắng.

Từ sáng sớm cầu Rạch Miễu, hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang bị kẹt xe nhưng chỉ xảy ra trên làn xe bốn bánh. Lực lượng cảnh sát giao thông đã chặn - xả theo từng đợt để xe qua cầu Rạch Miễu được thuận tiện hơn.

Càng về cuối ngày, lượng xe máy qua cầu Rạch Miễu càng tăng. Đỉnh điểm, vào khoảng 17h cùng ngày, khi thời tiết đã bớt nóng nực, người dân quay lại TP.HCM rất đông khiến cầu Rạch Miễu bị quá tải và xảy ra kẹt xe kéo dài.

Anh Nguyễn Minh Hiền (quê Trà Vinh) chở theo vợ và hai con nhỏ quay lại TP.HCM trên một chiếc xe máy. Anh Hiền cho biết để tránh nắng nóng làm ảnh hưởng đến các con nhỏ, 16h gia đình anh mới xuất phát. "Biết chắc đi giờ này sẽ bị kẹt xe nhưng không còn cách nào khác, đi ban ngày thì an toàn hơn và chắc đỡ kẹt xe hơn nhưng nắng kinh quá!", anh Hiền nói.

Trong ngày 2-5, thời tiết các tỉnh miền Tây nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao khiến lượng xe máy chạy trên đường cũng rất ít. Trong dòng người quay lại TP.HCM chủ yếu là xe ô tô.

Theo ghi nhận, càng về cuối ngày lượng xe máy từ các tỉnh miền Tây quay lại TP.HCM càng đông khiến một số tuyến đường như quốc lộ 1, quốc lộ 60 bị ùn ứ, kẹt xe.

Trong đó kẹt nặng nhất là khu vực cầu Rạch Miễu. Cảnh sát giao thông phải chặn một chiều lưu thông để ưu tiên luồng xe từ Bến Tre đi TP.HCM.

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 8.

Người dân từ Bến Tre qua cầu Rạch Miễu để chuẩn bị quay lại làm việc, học tập sau kỳ nghỉ lễ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 9.

Cầu Rạch Miễu bị kẹt xe liên tục trong những ngày qua. Cảnh dòng xe nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu trong ngày 2-5 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 10.

Cầu Rạch Miễu thành đường một chiều cho người dân trở lại TP.HCM - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Cũng trong chiều 2-5, tại quốc lộ 51, hai hình ảnh trái ngược từ hai bên đường. Chiều về TP.HCM ken đặc xe, chiều đi Vũng Tàu thì vắng bóng.

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 11.

Hình ảnh trái ngược của quốc lộ 51 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM, cầu phà đều bị kẹt - Ảnh 12.

Quốc lộ 51 một bên thưa thớt, một bên kẹt xe vì dòng người trở về TP.HCM - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cửa ngõ TP.HCM ùn tắc ngày đầu nghỉ lễCửa ngõ TP.HCM ùn tắc ngày đầu nghỉ lễ

Sáng 29-4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, hàng ngàn người dân từ TP.HCM về quê, du lịch khiến giao thông các cửa ngõ tiếp tục căng thẳng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên