18/04/2023 20:44 GMT+7

Xử lý nghiêm người lợi dụng ùn tắc tại trung tâm đăng kiểm để trục lợi

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm để thực hiện hành vi trục lợi như: nhận đăng kiểm hộ, giúp làm nhanh kiểm định, mua bán tem kiểm định...

Xử lý nghiêm người lợi dụng ùn tắc tại trung tâm đăng kiểm để trục lợi - Ảnh 1.

Dòng xe chờ tới lượt kiểm định trước Trung tâm đăng kiểm 19-08D tại Phú Thọ ngày 13-4 - Ảnh: NAM TRẦN

Đó là nội dung công văn Bộ Giao thông vận tải gửi UBND các tỉnh, thành phố ngày 18-4 về việc phối hợp quản lý nhà nước trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới.

Theo Bộ Giao thông vận tải, bộ đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các tỉnh, thành phố nhằm giải quyết khó khăn, bất cập trong hoạt động kiểm định xe và bước đầu đã đạt được một số kết quả khả quan. 

Tuy nhiên, việc đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp vẫn chưa được giải quyết triệt để và hiện vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn, có thể phát sinh thêm một số vi phạm, tiêu cực khác.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương bố trí lực lượng, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các trung tâm đăng kiểm.

Chủ động theo dõi, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm định, nhất là việc lợi dụng việc ùn tắc phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm để thực hiện các hành vi trục lợi như: nhận đăng kiểm hộ, giúp làm nhanh kiểm định, mua bán tem, giấy chứng nhận kiểm định... 

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm định xe, trường hợp phát hiện các sai phạm phải kịp thời xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên trong thực thi nhiệm vụ.

Cục Đăng kiểm công bố đường dây nóng

Ngày 18-4, Cục Đăng kiểm đã công bố số điện thoại đường dây nóng của cơ quan này.

Cục Đăng kiểm đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các hành vi tiêu cực gọi tới số 024 37684702 hoặc 0985 961 766.

35-40% xe không đạt kiểm định, Cục Đăng kiểm nói gì?35-40% xe không đạt kiểm định, Cục Đăng kiểm nói gì?

Tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm còn tiếp tục diễn ra trong khi tỉ lệ ô tô kiểm định lần đầu không đạt khoảng 35-40%, nên Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe bảo dưỡng, sửa chữa xe trước khi đi kiểm định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên