Tag: kiểm định

Sẽ có gần 1,4 triệu xe giãn chu kỳ kiểm định xe trực tuyến?

Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến các bộ ngành liên quan về dự thảo thông tư sửa đổi thông tư số 16/2021/TT-BGTVT về kiểm định xe để có cơ sở pháp lý giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến với xe không kinh doanh vận tải từ 9 chỗ trở xuống.

Cần bổ sung quy định để xác nhận giãn chu kỳ kiểm định xe trực tuyến

Theo Cục Đăng kiểm, nếu áp dụng giãn chu kỳ kiểm định qua xác nhận trực tuyến thì hơn 1 tháng sau sẽ hết ùn tắc xe chờ kiểm định. Tuy nhiên, phải bổ sung một số quy định theo ý kiến các bộ liên quan để có thể thực thi.

Cục Đăng kiểm đề xuất hai phương án xác nhận giãn chu kỳ kiểm định

Cục Đăng kiểm đã trình Bộ Giao thông vận tải hai phương án để áp dụng giãn chu kỳ kiểm định mà không cần mang xe đến trung tâm đăng kiểm.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến

Phó thủ tướng đề nghị Bộ GTVT có giải pháp để chủ xe đủ điều kiện giãn chu kỳ kiểm định được đăng ký trực tuyến.

Phương án giãn chu kỳ kiểm định với xe không kinh doanh thế nào?

Theo đề xuất của Cục Đăng kiểm, cơ quan đăng kiểm sẽ có văn bản điện tử xác nhận thời hạn kiểm định lần tới cho xe thuộc nhóm được giãn chu kỳ kiểm định theo thông tư 02/2023/TT-BGTVT mà không phải đưa xe đến kiểm định lại.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ đăng kiểm viên quân đội

Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi đại tướng Phan Văn Giang - bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đề nghị tiếp tục bố trí lực lượng đăng kiểm viên quân đội hỗ trợ công tác kiểm định xe.

Đề nghị trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ xuyên lễ

Bộ GTVT đề nghị tiếp tục động viên nhân viên đăng kiểm và có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để làm thêm giờ, kể cả trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Xử lý nghiêm người lợi dụng ùn tắc tại trung tâm đăng kiểm để trục lợi

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm để thực hiện hành vi trục lợi như: nhận đăng kiểm hộ, giúp làm nhanh kiểm định, mua bán tem kiểm định...

35-40% xe không đạt kiểm định, Cục Đăng kiểm nói gì?

Tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm còn tiếp tục diễn ra trong khi tỉ lệ ô tô kiểm định lần đầu không đạt khoảng 35-40%, nên Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe bảo dưỡng, sửa chữa xe trước khi đi kiểm định.

Sẽ thêm nhiều cơ sở được làm dịch vụ kiểm định xe?

Sẽ có nhiều đối tượng được tham gia lĩnh vực đăng kiểm xe hơn; các cơ sở kiểm định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ tham gia kiểm định xe dân sự khi cấp bách…