17/04/2023 17:55 GMT+7

Từ ngày 17-4, đăng kiểm ô tô chỉ nhận đăng ký online

Hiện ở nhiều trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM không còn cảnh xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm. Thay vào đó, chủ xe đặt hẹn qua app rồi đến theo lịch hẹn trước.

Từ ngày 17-4, đăng kiểm ô tô chỉ nhận đăng ký online - Ảnh 1.

Thông báo chỉ nhận đăng kiểm qua app được dán trước cổng Trung tâm đăng kiểm 50-07V - Ảnh: LƯU DUYÊN

Tại các trạm 50-02S (quận 11), 50-07V (quận Bình Tân) đều có dán thông báo từ ngày 17-4, trung tâm đăng kiểm chỉ nhận kiểm định xe đã đăng ký qua app.

Đăng ký đăng kiểm trước cả tháng

Chờ đợi từ 4h sáng đến 15h chiều vẫn chưa thể đưa xe vào dây chuyền đăng kiểm, ông Trịnh Văn Bình (43 tuổi, ngụ quận 7) cho biết: "Công ty của tôi có 4 chiếc xe kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách, hiện nay các trạm đăng kiểm đều chỉ cho tài xế đăng ký qua app, giấy hẹn của tôi phải chờ đến ngày 25-5 mới có thể đến đăng kiểm. Chiếc xe hôm nay tôi mang đi đăng kiểm đã phải lấy giấy hẹn hơn một tháng trước".

"Phải để xe 'chết' hơn một tháng, chúng tôi chịu lỗ gần 20 triệu đồng cho một chiếc xe, bao gồm mất mối làm ăn, chi phí cầu đường, lương cho lái xe…", ông Bình buồn rầu chia sẻ.

Theo ghi nhận, có khoảng 20 chiếc xe trong sân chờ vào kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S (đường Tống Văn Trân, quận 11). Nhiều tài xế cho biết đã đợi hơn 13 tiếng đồng hồ tại trạm. 

Bảo vệ tại đây cho biết hôm nay trung tâm chỉ giải quyết các trường hợp đã phát giấy hẹn từ trước, từ ngày 17-4 các xe bắt buộc phải đăng ký qua app đăng kiểm, chứ không lấy thẻ xếp hàng như trước.

Anh Phan Văn Quý (ngụ quận 5) cũng mệt mỏi cho biết đã lấy giấy hẹn ở trung tâm hơn nửa tháng trước: "Công ty của tôi đã đăng ký ở rất nhiều trạm đăng kiểm như Cần Thơ, Long Xuyên, vì nhiều xe đã hết hạn hơn 1 tuần. Chúng tôi phải tranh thủ đăng ký ở các tỉnh khác. Ngày 6-5, tôi có một phiếu hẹn đăng kiểm ở Cần Thơ".

Từ ngày 17-4, đăng kiểm ô tô chỉ nhận đăng ký online - Ảnh 3.

Chiều 17-4, chỉ khoảng 20 ô tô các loại chờ kiểm định trong sân Trung tâm đăng kiểm 50-02S - Ảnh: LƯU DUYÊN

Đã có 100.000 xe đăng ký đăng kiểm qua app

Theo ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện có 14/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động tối đa công suất để phục vụ nhu cầu của người dân.

Để giảm bớt tình trạng ùn ứ giao thông, từ giữa tháng 4-2023, hầu hết trung tâm đăng kiểm chỉ nhận kiểm định xe đã đăng ký qua app. 

Chủ xe vào đăng ký đăng kiểm online tại website http://ttdk.com.vn hoặc tải app TTDK qua CH Play hay App Store. Sau khi nhận lịch hẹn, chủ xe đến theo lịch để làm thủ tục đăng kiểm.

Ông An cũng thông tin, tính đến ngày 17-4, lượng xe đăng ký đăng kiểm online là khoảng 100.000 xe, trong khi năng lực đăng kiểm mỗi ngày chỉ đạt 1.660 xe.

Do đó, để tránh mất thời gian, người dân, doanh nghiệp nên chủ động đăng ký online và bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm.

Từ ngày 17-4, đăng kiểm ô tô chỉ nhận đăng ký online - Ảnh 4.

Hướng dẫn tài xế đăng ký đăng kiểm qua app - Ảnh: LƯU DUYÊN

Trung tâm đăng kiểm An Giang quá tải, tài xế Trung tâm đăng kiểm An Giang quá tải, tài xế 'ăn bờ, ngủ bụi'

Cả tuần nay, hàng trăm xe ô tô đến từ các tỉnh, thành đã đổ về Trung tâm đăng kiểm An Giang dẫn đến quá tải, tài xế phải “ăn bờ, ngủ bụi” để chờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên