Tag: kiểm định xe

Sẽ có gần 1,4 triệu xe giãn chu kỳ kiểm định xe trực tuyến?

Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến các bộ ngành liên quan về dự thảo thông tư sửa đổi thông tư số 16/2021/TT-BGTVT về kiểm định xe để có cơ sở pháp lý giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến với xe không kinh doanh vận tải từ 9 chỗ trở xuống.

Cần bổ sung quy định để xác nhận giãn chu kỳ kiểm định xe trực tuyến

Theo Cục Đăng kiểm, nếu áp dụng giãn chu kỳ kiểm định qua xác nhận trực tuyến thì hơn 1 tháng sau sẽ hết ùn tắc xe chờ kiểm định. Tuy nhiên, phải bổ sung một số quy định theo ý kiến các bộ liên quan để có thể thực thi.

Cục Đăng kiểm muốn giãn chu kỳ kiểm định ngay với xe không kinh doanh

Cục Đăng kiểm đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép áp dụng ngay việc giãn chu kỳ kiểm định với xe chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải.

Từ ngày 17-4, đăng kiểm ô tô chỉ nhận đăng ký online

Hiện ở nhiều trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM không còn cảnh xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm.

Các hãng xe có thể tham gia kiểm định và phân cấp cho địa phương nhiều hơn

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, sẽ có nhiều đối tượng được tham gia đăng kiểm và việc quản lý được phân cấp nhiều hơn cho địa phương.

Sẽ thêm nhiều cơ sở được làm dịch vụ kiểm định xe?

Sẽ có nhiều đối tượng được tham gia lĩnh vực đăng kiểm xe hơn; các cơ sở kiểm định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ tham gia kiểm định xe dân sự khi cấp bách…

Giảm ùn tắc đăng kiểm: Cần bổ sung nguồn nhân lực, đăng kiểm viên

Sáng 24-3, tại buổi tọa đàm "Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm" do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức, các lãnh đạo cùng chuyên gia đưa ra giải pháp tháo gỡ tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm cả nước.

Miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới: Hợp lý và hợp lòng dân

"Những thay đổi của tân bộ trưởng Bộ GTVT rất kịp thời, hợp lý và hợp lòng dân"; "Hoan nghênh các cơ quan chức năng đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến người dân"; "Miễn kiểm định tạm thời như vậy cũng đã giải tỏa nỗi băn khoăn của người dân...".

Hơn 84.000 xe tới hạn kiểm định, TP.HCM xem xét khôi phục thêm trung tâm đăng kiểm

Tình hình đăng kiểm được dự báo sẽ căng thẳng, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND TP xem xét phương án cho sử dụng tạm mặt bằng để khôi phục hoạt động kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm 50-06V.

Tin tức đáng chú ý: 53 trung tâm đăng kiểm trong cả nước phải tạm dừng hoạt động để phục vụ điều tra, dự báo sẽ ùn tắc hoạt động đăng kiểm trong nhiều tháng tới; Sau bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn, thêm cam Cao Phong có mặt tại siêu thị ở Anh...