Tag: Cục Đăng kiểm

Nguy cơ ùn tắc đăng kiểm tái diễn tại 31 tỉnh, thành phố

Khi nhóm xe được giãn kiểm định 6 tháng đi kiểm định trở lại, và gần 300 đăng kiểm viên bị khởi tố nhưng được tại ngoại làm việc tại các trung tâm đăng kiểm bị đưa ra xét xử sẽ khiến nguy cơ ùn tắc đăng kiểm tái diễn.

Bắt người lừa 'chạy án' cho cựu cục trưởng Cục Đăng kiểm

Thông qua cấp dưới, cựu cục trưởng Cục Đăng kiểm Đặng Việt Hà đã đưa 100.000 USD để người này 'chạy án' nhưng bị chiếm đoạt.

Xe chưa nộp phạt không còn được cấp đăng kiểm thời hạn 15 ngày

Theo quy định mới, các trung tâm đăng kiểm không còn cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định có thời hạn 15 ngày đối với xe vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ mà chưa nộp phạt.

47 đảng viên sai phạm về đăng kiểm bị khai trừ Đảng

Đảng ủy Cục Đăng kiểm đã kỷ luật cảnh cáo 10 chi bộ, khai trừ Đảng 47 đảng viên, đình chỉ sinh hoạt Đảng 24 đảng viên sai phạm.

Sẽ điều chỉnh quy định giá dịch vụ kiểm định xe từ giá cụ thể sang giá tối đa?

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Thủ tướng cho sửa nghị định thi hành Luật Giá theo trình tự rút gọn để điều chỉnh giá dịch vụ kiểm định xe.

Hết ùn tắc, các trung tâm đăng kiểm lại 'dư năng lực'

Đến nay, hầu hết các trung tâm đăng kiểm không còn ùn tắc. Đặc biệt, các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM lại dư năng lực từ 32% đến 45%.

Dịch vụ kiểm định xe: Không chỉ giá trần, Nhà nước nên quy định cả giá sàn?

Bộ Giao thông vận tải nhận định điều chỉnh hình thức “Nhà nước định giá cụ thể” giá dịch vụ kiểm định xe thành “Nhà nước định giá tối đa” là phù hợp.

Cục Đăng kiểm đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định xe từ 26% đến 28%

Cục Đăng kiểm đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định xe theo mức tăng từ 26% đến 28% so với giá hiện hành, theo hình thức Nhà nước định giá tối đa, để các trung tâm đăng kiểm có giá cạnh tranh.

Mở đường cho các hãng xe lập trung tâm đăng kiểm

Chính phủ đã ban hành nghị định số 30/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Nghị định này cho phép đại lý chính hãng của các hãng xe được mở trung tâm đăng kiểm.

Khoảng 18.000 xe đã được giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến

Ngày 7-6, Cục Đăng kiểm thông báo hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định xe trực tuyến đã hoạt động bình thường, không còn tắc nghẽn.