14/08/2022 21:56 GMT+7

Người đàn ông tự sát sau khi đâm xe, nổ súng gần Điện Capitol của Mỹ

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Cảnh sát thông báo một người đàn ông lái ôtô tông vào hàng rào gần Điện Capitol (Mỹ) vào sáng sớm 14-8 rồi nổ súng trước khi tự sát.

Người đàn ông tự sát sau khi đâm xe, nổ súng gần Điện Capitol của Mỹ - Ảnh 1.

Điện Capitol tại thủ đô Washington, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo Đài CBS, người đàn ông đâm vào hàng rào phía đông Điện Capitol chỉ vài phút sau 4h sáng 14-8 giờ địa phương (15h cùng ngày theo giờ Việt Nam). Chiếc xe bốc cháy khi người này cố gắng thoát ra ngoài.

Cảnh sát Capitol cho biết người đàn ông đã bắn nhiều phát đạn lên không trung và tự sát khi các sĩ quan đáp trả. Không có người bị thương sau vụ việc.

"Thời điểm này có vẻ người đàn ông không nhắm vào bất kỳ thành viên nào của Quốc hội", Cảnh sát Capitol cho biết.

Tuyên bố của phía cảnh sát cũng không nêu tên người đàn ông, nhưng cho biết "các nhà điều tra đang tìm hiểu lý lịch".

An ninh bên trong và xung quanh Điện Capitol đã được tăng cường trong vòng một năm rưỡi qua, kể từ cuộc tấn công ngày 6-1-2021.

Khu vực này cũng xảy ra một vài sự cố an ninh khác kể từ sau vụ việc trên. 

Tháng 4-2021, một người đàn ông đâm xe vào các sĩ quan đang đứng gần hàng rào an ninh, khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương. Người đàn ông, 25 tuổi, tên Noah Green, bị cảnh sát bắn chết.

Tháng 10-2021, một người đàn ông khác tên Dale Paul Melvin bị bắt sau khi đậu xe bên ngoài Tòa án tối cao đối diện Điện Capitol và không chịu rời đi. Melvin trở lại vào tháng 2-2022, nhưng sau đó rời đi mà không bị bắt.

Ứng viên thống đốc Mỹ bị bắt vì tham gia bạo loạn Điện Capitol Ứng viên thống đốc Mỹ bị bắt vì tham gia bạo loạn Điện Capitol

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt ông Ryan Kelley - người đang chạy đua giành ghế thống đốc bang Michigan - vì xô đẩy và hành hung những người bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn hồi tháng 1 năm ngoái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên