Người đàn ông chết trên xe khách âm tính với virus SARS-CoV-2

27/04/2020 17:28 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của một người đàn ông ở huyện Đô Lương, Nghệ An tử vong trên xe khách âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người đàn ông chết trên xe khách âm tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hành khách đến bến xe phía Bắc Vinh, Nghệ An được đo thân nhiệt - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 27-4, ông Nguyễn Văn Định - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An - cho biết mẫu xét nghiệm của ông D.Đ.N. (56 tuổi, ngụ huyện Đô Lương) - người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An - âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 25-4, ông N. là nhân viên bảo vệ ở Hà Nội, có uống rượu và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khỏe mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm khạc ra máu...

Đến 20h ngày 26-4, ông N. ra bến xe Nước Ngầm bắt xe khách để về quê. Trên xe có 13 người (gồm 9 hành khách và 4 tài xế, phụ xe).

Đến khoảng 3h sáng 27-4, xe khách về đến Bưu điện huyện Đô Lương, phụ xe gọi ông N. dậy thì phát hiện người đàn ông này đã tử vong.

Nhận được tin báo, CDC Nghệ An đã lấy hai mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian này, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An phát thông báo gửi các xã về việc liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19 để rà soát công dân đi trên chuyến xe (nếu có) để cách ly theo đúng quy định.

Văn bản này được chia sẻ trên mạng khi chưa có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người lo lắng.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông N. cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng: Xử lý hình sự việc đưa tin giả có dấu hiệu tội phạm Thủ tướng: Xử lý hình sự việc đưa tin giả có dấu hiệu tội phạm

TTO - Thủ tướng chỉ đạo những hành vi vi phạm như không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai sự thật; găm hàng, tăng giá... nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ bị xử lý hình sự.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận