Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng: Xử lý hình sự việc đưa tin giả có dấu hiệu tội phạm

06/04/2020 22:17 GMT+7

TTO - Thủ tướng chỉ đạo những hành vi vi phạm như không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai sự thật; găm hàng, tăng giá... nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ bị xử lý hình sự.

Thủ tướng: Xử lý hình sự việc đưa tin giả có dấu hiệu tội phạm - Ảnh 1.

Tổ công tác làm việc với ba người ra đường không có lý do cần thiết - Ảnh: Công an cung cấp

Thủ tướng vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt là các hành vi như: các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch, chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch cũng như đưa tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội.

Bên cạnh đó là hành vi tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng, sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, những hành vi vi phạm này nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Bộ Y tế trước ngày 15-4. Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 17-4.

Gần đây đã có một số hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã bị các bộ, cơ quan, các địa phương xử lý nghiêm.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận