29/03/2024 13:53 GMT+7

Người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu trong đêm: Sức mạnh từ lòng tốt

“Chuyện thất lạc hộ chiếu không ít, nhưng tìm thấy 30 cuốn hộ chiếu từ sức mạnh của lòng tốt hợp thành chính là câu chuyện tựa cổ tích”. Bạn đọc bình luận về chuyện hàng ngàn người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu trong đêm.

Tối qua, khắp các trang mạng ở Đà Nẵng chia sẻ bài đăng tìm 30 cuốn hộ chiếu - Ảnh: chụp màn hình

Tối qua, khắp các trang mạng ở Đà Nẵng chia sẻ bài đăng tìm 30 cuốn hộ chiếu - Ảnh: chụp màn hình

Hàng ngàn bạn đọc xúc động khi đọc câu chuyện thấm đẫm tình người từ cuộc truy tìm 30 cuốn hộ chiếu thất lạc đăng trên Tuổi Trẻ Online sáng 29-3.

Trong khó khăn mới thấy giá trị tình người

Câu chuyện đang gây xúc động mạnh với bạn đọc khi một bưu tá của công ty vận chuyển đánh rơi kiện hàng gồm 30 hộ chiếu và visa của một công ty du lịch. Ngay lập tức, cộng đồng mạng ở Đà Nẵng đồng loạt đăng tin tìm kiếm, tạo nên làn sóng mạnh mẽ mang hastag "tìm 30 cuốn hộ chiếu" trên mạng xã hội.

Lực lượng công an và người dân nơi những tuyến đường mà bưu tá đi qua cũng hỗ trợ trích xuất camera để tìm giúp.

Và ngay trong đêm, có một người tốt đã lặn lội tìm đến trả lại 30 cuốn hộ chiếu nhặt được bên đường từ thông tin đọc được trên mạng xã hội.

Bạn đọc Thu Hiền bình luận: "Đêm qua mình cũng nín thở theo dõi vụ này, ai làm du lịch như mình sẽ hiểu việc mất hộ chiếu của khách nghiêm trọng cỡ nào.

Bình thường xử lý mất một visa hay một hộ chiếu đã rất mệt rồi, đây đến tận 30 cuốn. Xử lý phải liên đới nhiều bên, rồi hủy chuyến bay phát sinh biết bao nhiêu chi phí tiền khách sạn, ăn uống... xử lý xong chắc bị đuổi việc mất.

Thật sự phải biết ơn sức mạnh chia sẻ của cộng đồng, trong khó khăn mới thấy giá trị của tình người".

Chị Hiền cũng chia sẻ các công ty du lịch vẫn thường gửi hộ chiếu trong bưu kiện hàng bảo đảm qua các bên vận chuyển uy tín. Nhưng trường hợp bưu tá trên đường giao làm thất lạc là điều không ai mong muốn.

Người dân dọc cung đường bưu tá đi qua đã hỗ trợ trích xuất camera tìm kiếm 30 cuốn hộ chiếu - Ảnh: FB

Người dân dọc cung đường bưu tá đi qua đã hỗ trợ trích xuất camera tìm kiếm 30 cuốn hộ chiếu - Ảnh: FB

Bạn đọc Dung Huynh chia sẻ: "Việc làm rơi này đã từng xảy ra chứ không phải lần đầu và đây cũng là trường hợp may mắn tìm được khi người Đà Nẵng cũng như cộng đồng mạng nói chung đã tích cực chia sẻ để có một cái kết có hậu".

Bạn đọc Dung Huynh cho rằng may mắn vì người nhặt được có tâm tốt và biết tầm quan trọng của hộ chiếu.

Nhân viên công ty du lịch vui mừng khi nhận tin có người nhặt được 30 cuốn hộ chiếu - Ảnh: NVCC

Nhân viên công ty du lịch vui mừng khi nhận tin có người nhặt được 30 cuốn hộ chiếu - Ảnh: NVCC

"Đà Nẵng ơi, tình người"

Nhiều bạn đọc để lại bình luận ngợi khen và bày tỏ xúc động trước sự hào hiệp và dễ thương của người Đà Nẵng.

Bạn đọc Nguyễn Phong Phú bình luận: "Nói chung tình người của rất nhiều người Việt Nam mình rất hào hiệp sẵn sàng giúp người, khi chẳng may gặp hoạn nạn là ít ai có thể làm ngơ".

Chung nhận định, bạn đọc Le Thi Ha đánh giá: "Không chỉ người dân Đà Nẵng đâu. Bản chất của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn có tinh thần giúp đỡ cộng đồng, hòa cùng tập thể rất cao".

Còn bạn đọc LONG NGUYEN chia sẻ: "Mình rất vui khi thấy cộng đồng người Việt nói chung và người dân TP Đà Nẵng nói riêng đã chung tay góp sức tìm ra đồ đánh rơi. 

Việc tuy nhỏ nhưng tình đoàn kết thật lớn lao và tươi đẹp, thật cảm ơn cộng đồng vàng thân mến, người Việt Nam tôi đó!".

Nhiều bạn đọc cũng chia sẻ cảm kích trước câu nói của anh Thành là đại diện công ty du lịch bị bên vận chuyển làm lạc mất 30 hộ chiếu. Anh Thành bảo rằng mong sao mọi người chỉ nhìn sự việc này với cái nhìn tích cực, đọng lại tình người.

"Câu chuyện nhân văn không chỉ ở tình người Đà Nẵng, sức mạnh cộng đồng mạng mà ở cả tấm lòng của người là "nạn nhân" vụ việc. Cạnh những tin xấu tràn lan trên mạng thì những câu chuyện đẹp như thế này khiến xã hội tích cực hơn", bạn đọc Hong Yen viết.

Hàng ngàn người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu cho anh bưu tá trong đêmHàng ngàn người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu cho anh bưu tá trong đêm

Tối qua 28-3, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã cùng hợp sức để tìm 30 cuốn hộ chiếu của một bưu tá đánh rơi trong quá trình vận chuyển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên