21/01/2020 09:06 GMT+7

Bới tung xe rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách đi Hàn Quốc

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Tập hộ chiếu của đoàn khách Đà Nẵng đi du lịch Hàn Quốc tối mùng 1 Tết Canh tý bị thất lạc đã được tìm thấy ngay trong đêm nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của những người nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn.

Bới tung xe rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách đi Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thông tin mất 29 cuốn hộ chiếu đăng trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng tối 20-1 - Ảnh chụp màn hình

Ngày 21-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Minh Đức, tổng giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã vào cuộc tìm kiếm và trả 27 cuốn hộ chiếu bị mất cho một công ty du lịch tại Đà Nẵng.

Trước đó, tối 20-1 thông tin trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng thông báo có một người tên Hậu bị thất lạc đồ tại số 187 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Trong túi đồ bị thất lạc của người này có 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng sẽ đi Hàn Quốc trên chuyến bay đêm mùng 1 Tết Canh tý 2020.

Lật tung bãi rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho công ty du lịch tại bãi rác Khánh Sơn - Video: VÕ QUANG

Theo ông Đức, ngay khi tiếp nhận thông tin, ông đã triển khai cho lực lượng công nhân môi trường tại thành phố tập trung tìm kiếm, đồng thời chỉ đạo Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn hỗ trợ.

Kể lại với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Diệp Ngọc Quang, phó giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn, cho biết sự việc diễn ra trong ca trực của mình. Theo ông Quang, khoảng 21h30 ông tiếp nhận thông tin, nhanh chóng rà lịch điều vận xe và khoanh vùng được khu vực thất lạc thuộc Xí nghiệp môi trường Thanh Khê. 

"Tìm ra lái xe thu gom tuyến, tôi yêu cầu lái xe khi đến bãi đỗ riêng rác trên xe ra khu vực khác. Đồng thời, tôi dùng loa phóng thanh của xí nghiệp nhờ bà con nhặt rác trên bãi tập trung nhặt rác và tìm kiếm giấy tờ giúp. Tôi cũng huy động lực lượng xe ủi rọi đèn cộng với ánh sáng trên bãi để tập trung hỗ trợ tìm kiếm", ông Quang kể.

Bới tung xe rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách đi Hàn Quốc - Ảnh 3.

27/29 cuốn hộ chiếu được tìm thấy tại bãi rác Khánh Sơn tối 20-1 - Ảnh: VÕ QUANG

Khoảng 22h30, chiếc xe rác trên vào bãi thì chỉ trong vòng 10 phút sau một phụ nữ nhặt rác sống tại thôn Đại La, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang đã phát hiện được tập hộ chiếu. Công ty du lịch cũng đã cử người lên bãi rác và tiếp nhận bàn giao số hộ chiếu.

Chó cưng thất lạc được cả thành phố cùng đi tìm Chó cưng thất lạc được cả thành phố cùng đi tìm

TTO - Tưởng đâu không hi vọng tìm được chó cưng yêu quý sau gần 2 tháng mất tích, đến ngày thứ 57, kỳ tích xảy ra với gia đình bà Carole King.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên