Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Chó cưng thất lạc được cả thành phố cùng đi tìm

23/09/2019 21:51 GMT+7

TTO - Tưởng đâu không hi vọng tìm được chó cưng yêu quý sau gần 2 tháng mất tích, đến ngày thứ 57, kỳ tích xảy ra với gia đình bà Carole King.

Chó cưng thất lạc được cả thành phố cùng đi tìm - Ảnh 1.

Katie và chủ của mình, bà Carole và ông Verne King - Ảnh: NYT

Câu chuyện về hành trình 57 ngày của bà Carole King và chồng là ông Verne đi tìm chó cưng thất lạc đăng trên báo The New York Times gần đây lay động trái tim nhiều người.

Chuyện xảy ra hồi tháng 7, khi hai vợ chồng bà Carole mang theo Katie - con chó cưng 7 tuổi thuộc giống border collie của mình - đi từ Washington sang Montana (Mỹ) nghỉ dưỡng.

Tối ngày 20-7, gia đình nhà Carole đến thành phố Kalispell. Hai vợ chồng để Katie ở lại trong phòng và đi ra ngoài, không hề biết rằng đó là lần cuối họ nhìn thấy thú cưng của mình trước khi Katie mất tích gần 2 tháng.

Khi trở về khách sạn, họ hoảng hồn phát hiện Katie không có trong phòng. Trời đất như sụp đổ khi Carole và chồng nghe tiếp tân khách sạn cho biết trước đó vài giờ, họ nhìn thấy một con chó lao ra khỏi khách sạn, có thể nó bị hoảng loạn vì tiếng mưa giông.

Tại một thành phố với 23.000 người, được bao quanh bởi rừng và cánh đồng trong vùng hoang vu rộng lớn gần Vườn quốc gia Glacier, họ biết tìm Katie ở đâu bây giờ?

Chó cưng thất lạc được cả thành phố cùng đi tìm - Ảnh 2.

Katie - chó cưng bị thất lạc của bà Carole và ông Verne King - Ảnh: The New York Times

56 ngày tìm kiếm

Đêm đầu tiên Katie mất tích, hai vợ chồng Carole như "phát điên", họ tìm tất cả những nơi có thể ở Kalispell đến 4h sáng, nhưng vẫn không có dấu hiệu nào của Katie.

Tiếp tân khách sạn giúp hai người làm tờ rơi và phát khắp nơi, từ cột đèn cho đến thùng thư cộng đồng, phát tận tay mọi người tại các sự kiện thể thao địa phương. Nhiều người không quen cũng giúp vợ chồng Carole đi tìm ở khu vực quanh nơi họ sống.

Sau hai tuần tìm kiếm không có tung tích, vợ chồng Carole quyết định dùng biện pháp mạnh hơn. Họ mua camera chuyên dụng mà các nhà nghiên cứu động vật hoang dã hay dùng, tiến hành đặt bẫy với hi vọng rằng thức ăn - như loại phô mai que mà Katie ưa thích - sẽ dụ chó cưng của mình vào một cái lồng.

Carole cũng chạy bộ và đạp xe thường xuyên với hi vọng mùi mồ hôi của mình có thể cho Katie biết là gia đình bà đang ở gần. Họ cũng để những chiếc áo thun đã mặc, chiếc chăn mà Katie hay đắp cũng như tô đựng thức ăn của Katie ở vài nơi. Thậm chí, cả hai còn đầu tư kính nhìn ban đêm rồi đợi hàng giờ liền ngoài trời lạnh vì nghĩ rằng Katie có thể di chuyển vào ban đêm.

Thế nhưng, họ không bắt gặp được gì cả, camera không thấy dấu hiệu gì của Katie, đám bẫy họ giăng cũng chỉ bắt được chim, mèo và chồn hôi. Bất cứ khi nào nghe có tin tức liên quan đến Katie, hai vợ chồng lại tất tả phóng đi, có khi hơn 20 cây số, mà vẫn không được gì.

Đến tháng 8, Carole buộc lòng phải về Spokane, Washington để tiếp tục công việc của mình ở bưu điện, còn chồng bà ở lại tiếp tục tìm Katie. 

Carole xin nghỉ phép một thời gian nhưng không được, vậy là bà quyết định nghỉ luôn, dù công việc tại bưu điện mang lại cho gia đình bà một khoản tiền bên cạnh lương hưu của hai vợ chồng. "Với tôi, Katie quan trọng hơn", bà quả quyết.

Chó cưng thất lạc được cả thành phố cùng đi tìm - Ảnh 3.

Bà Carole và Katie - Ảnh: AP

Khi bà quay lại Kalispell, thì đến lượt chồng bà, ông Verne phải về Washington để chăm sóc cho hai con mèo và một con chó khác ở nhà. Ông để lại một mảnh giấy cho Katie, trong đó thay vì viết "tạm biệt", ông đã viết "hẹn sớm gặp lại con".

Ngày thứ 57 đoàn viên

Sau hơn 50 ngày tìm kiếm mà không có tung tích của Katie, Carole bắt đầu xuống tinh thần và muốn về Spokane để nghỉ ngơi cuối tuần.

Chồng bà, cùng vài người bạn mới ở Kalispell, động viên bà ở lại thêm một tuần nữa. Carole vô cùng cảm động trước sự tử tế của người dân ở đây, nơi mà có người mời vợ chồng bà đến nhà ở trong thời gian tìm kiếm, hay có những người chủ đất cho phép bà vào đất của họ để tìm Katie.

Chó cưng thất lạc được cả thành phố cùng đi tìm - Ảnh 4.

Katie - chó cưng bị thất lạc của bà Carole và ông Verne King - Ảnh: NYT

Đến sáng ngày 15-9, Carole nhận được tin báo có người nhìn thấy Katie ở sân sau nhà mình. Ngay lập tức, bà cùng một người bạn vội vã chạy đi, nhưng khi họ đến nơi thì con vật được cho là Katie đó đã chạy đi mất.

Họ đi tìm khắp các cánh đồng lân cận, dùng ống nhòm quan sát mọi nơi, đến khi gặp một người phụ nữ nói rằng vừa nhìn thấy một con chó ở gần một cái cây. Theo hướng người đó chỉ, họ nhìn thấy một con chó border collie, rồi đồng thanh gọi tên Katie. Con vật có vẻ cảnh giác, sợ sệt.

Những người trong nhóm bèn im lặng để mỗi mình Carole gọi tên Katie, thì ngay lập tức, con vật lao hết tốc lực về phía vòng tay người chủ của mình.

Carole mừng rơi nước mắt, nhìn Katie ngủ ngon lành trên xe, mình mẩy lấm lem, mất nước và sụt đi khoảng tầm 7kg. Bà mang Katie đến gặp bác sĩ thú y, người này cũng không kềm được nước mắt khi biết đó là Katie, con chó mà cả thành phố Kalispell cùng đi tìm.

'Điểm mặt' những giống chó siêu đắt, chi phí nuôi siêu cao trên thế giới

TTO - Để mua một chú chó thuộc giống Golden Retriever, có khi người ta phải bỏ ra cả ngàn USD, tuy nhiên đó vẫn chưa là gì so với hàng chục ngàn USD chi phí chăm sóc.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận