Khen thưởng học sinh ở TP.HCM trả lại 21 triệu cho người đánh rơi

29/12/2019 15:26 GMT+7

TTO - Trên đường đi học về, nhóm học sinh lớp 8 ở Thủ Đức, TP.HCM nhặt được một cọc tiền và đã giao nộp công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Khen thưởng học sinh ở TP.HCM trả lại 21 triệu cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Nhóm các học sinh Trường THCS Ngô Chí Quốc được khen thưởng cho hành động đẹp - Ảnh: Q.NG.

Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM khen thưởng bảy bạn học sinh của Q.Thủ Đức vì đã trả lại tiền cho người đánh rơi. Đó là các bạn: Lê Gia Bảo, Trần Hải Đăng, Trần Tân Nguyên, Nguyễn Hùng Minh, Phan Thành Long, Bùi Thanh Tuấn đều là học sinh lớp 8 Trường THCS Ngô Chí Quốc và bạn Nguyễn Trọng Cường, lớp 8 Trường THCS Hiệp Bình.

Trước đó, trên đường đi học về, nhóm các học sinh nói trên đã nhặt được một cọc tiền trên đoạn đường qua P.Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức). Bạn Lê Gia Bảo cho biết khi nhặt được cọc tiền, các bạn đều khá lúng túng nhưng nhanh chóng quyết định cùng nhau đem đến giao nộp cho công an phường, với hi vọng sẽ tìm được chủ nhân đã đánh rơi để trả lại cho họ. Số tiền được công an phường kiểm đếm và lập biên bản trị giá hơn 21 triệu đồng.

Dịp này, nhóm các học sinh nói trên đã được UBND P.Hiệp Bình Chánh, Quận đoàn Thủ Đức khen thưởng và tặng quà động viên hành động đẹp ấy. 

Biểu dương các bạn nhỏ, Bí thư Quận đoàn Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng mong muốn việc làm ý nghĩa này sẽ được nhân rộng để các bạn nhỏ, đội viên cùng học tập, góp thêm nhiều việc tốt đẹp cho xã hội.

2 học sinh trường dân tộc nội trú trả lại gần 14 triệu cho người đánh rơi 2 học sinh trường dân tộc nội trú trả lại gần 14 triệu cho người đánh rơi

TTO - Ngày 22-12, tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, Công an phường này đã bàn giao chiếc ví có gần 14 triệu đồng cho người đánh rơi, do hai nữ sinh Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được trên đường trước đó.

Q.NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận