2 học sinh trường dân tộc nội trú trả lại gần 14 triệu cho người đánh rơi

22/12/2019 16:19 GMT+7

TTO - Ngày 22-12, tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, Công an phường này đã bàn giao chiếc ví có gần 14 triệu đồng cho người đánh rơi, do hai nữ sinh Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được trên đường trước đó.

2 học sinh trường dân tộc nội trú trả lại gần 14 triệu cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Anh Lê Văn Thức (mặc áo đen trong ảnh) nhận lại tài sản của mình tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, dưới sự chứng kiến của em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My - Ảnh: BÌNH AN

Theo Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa cho biết, khoảng 18h ngày 21-12, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My - học sinh lớp sinh 10E của trường này - nhặt được chiếc ví trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. 

Khi mở ví ra, hai em thấy bên trong có số tiền lớn nên đem về báo với thầy cô giáo. Sau đó, thầy cô giáo của trường đếm số tiền trong ví có tổng cộng là 13.838.000 đồng. 

Vì trong ví không có giấy tờ tùy thân của người đánh rơi, mà chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại, nên nhà trường báo tin cho Công an phường Đông Sơn để công an xác minh, tìm người bị rơi chiếc ví nhằm trả lại.

Trung tá Trịnh Tứ Dũng - phó trưởng Công an phường Đông Sơn, cho biết đã tìm được chủ nhân của chiếc ví có số tiền nêu trên là anh Lê Văn Thức (20 tuổi, trú tại xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), nên vừa làm thủ tục trao trả tài sản cho anh Thức vào sáng 22-12.

Anh Lê Văn Thức cho biết: "Chiều tối 21-12, trong lúc đi mua hàng tôi làm rơi chiếc ví bên trong có gần 14 triệu đồng. Đang trong lúc lo lắng vì mất số tiền lớn, thì thầy cô giáo Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa và Công an phường Đông Sơn gọi điện thoại báo đến trụ sở Công an phường làm thủ tục xác minh để nhận lại tài sản. Tôi cảm ơn tấm lòng tốt của hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My".

Thầy giáo Phạm Anh Toàn - hiệu trưởng Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa - chia sẻ: "Trong buổi chào cờ sáng thứ hai (ngày 23-12), ban giám hiệu nhà trường sẽ tuyên dương hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My trước cờ vì có hành động đẹp, trung thực, thật thà để học sinh trong trường noi theo".

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận