Tag: dân tộc nội trú

Học sinh, giáo viên Quảng Ninh phải đeo khẩu trang ở trường

Ngày 18-4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh có công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu đeo khẩu trang toàn thời gian khi ở trường.

Sai phạm tuyển sinh vào lớp 6, phó chủ tịch huyện và nhiều cán bộ giáo dục bị kỷ luật

Sai phạm tuyển sinh vào trường dân tộc nội trú, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật.

Trường dân tộc nội trú tuyển 60 học sinh lớp 6, có tới 43 em không đủ điều kiện

TTO - Tại kỳ xét tuyển học sinh vào lớp 6, Trường phổ thông Dân tộc nội trú - trung học cơ sở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) năm học 2022-2023 có 60 chỉ tiêu. Nhưng hội đồng tuyển sinh huyện này tuyển 43 em sai quy định, gây bức xúc cho người dân.

Cô giáo làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh lừa người xin việc

TTO - Y Na là giáo viên Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Sa Thầy (Kon Tum) nhưng làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt 'tiền xin việc'.

Thanh Hóa mở lại nhiều dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, du lịch, trung tâm ngoại ngữ

TTO - Chiều 24-9, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn về việc điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, theo đó các dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, du lịch, trung tâm ngoại ngữ được hoạt động trở lại.

36 học sinh nội trú đỗ đại học từ 30 điểm, hiệu trưởng khẳng định học thật

TTO - Đó là thành tích của thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An trong mùa tuyển sinh năm 2021. Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ kết quả này là ‘học thật, thi thật’.

Cả huyện nghỉ học ngay sau lễ khai giảng do một em nhiễm COVID-19

TTO - Một em học sinh Trường THCS và THPT dân tộc nội trú huyện Đắk R'Lấp (Đắk Nông) khi đến trường dự lễ khai giảng thì được xét nghiệm test nhanh 2 lần dương tính. Học sinh toàn huyện này sau đó được yêu cầu nghỉ học từ ngày mai (6-9).

Nữ sinh đạt 27,8/30 điểm trúng tuyển ngành Quản trị Tài chính của ĐH Duy Tân

Những điểm mạnh trong đào tạo Chương trình Tài năng (HP) tại Đại học (ĐH) Duy Tân đang thu hút đông đảo sinh viên điểm cao đến học tập.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Đậu đại học nhưng không đủ khả năng theo, nữ sinh lên mạng tìm người giúp

TTO - "Thật sự em rất vui khi biết mình đậu vào ngôi trường đại học mình yêu thích, vào được ngành học mình mong ước, nhưng số phận nghiệt ngã không cho em đi học nữa vì chẳng ai cho em học".