Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Học sinh lớp 5 nhặt được 14 triệu đồng trả lại người đánh rơi

09/12/2019 18:10 GMT+7

TTO - Ngày 9-12, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tặng giấy khen và phần thưởng cho em Nguyễn Hoàng Minh, học sinh nhặt được chiếc ví có 14 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng, sau đó em đã trả lại cho người đánh rơi.

Học sinh lớp 5 nhặt được 14 triệu đồng trả lại người đánh rơi - Ảnh 1.

Em Nguyễn Hoàng Minh nhận giấy khen và phần thưởng của Tỉnh đoàn Thanh Hóa - Ảnh: BÌNH AN

Theo Tỉnh đoàn Thanh Hóa, trước đó Tỉnh đoàn nhận được thông tin vào trưa 30-11, trong lúc đang đi trên đường liên xã, em Nguyễn Hoàng Minh - học sinh lớp 5A Trường tiểu học xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc - nhặt được một chiếc ví. Khi mở chiếc ví ra, em Minh thấy bên trong ví có 14 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.
Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, em Minh đã đem đến báo với chính quyền xã Liên Lộc nhằm thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của UBND xã tìm người đánh rơi để trả lại chiếc ví. 

Sau đó, chủ nhân của chiếc ví là một người dân ở cùng xã đã nhận lại tài sản của mình. Người này có cho em Minh một số tiền để cảm ơn, nhưng em Minh không nhận.

Ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Hoàng Minh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa đã tặng giấy khen, trao thưởng cho em Minh. Ban giám hiệu Trường tiểu học xã Liên Lộc tuyên dương tấm gương em Nguyễn Hoàng Minh dưới cờ Tổ quốc, để học sinh trong trường học tập, noi theo.

Tặng bằng khen chị bán vé số trả lại hơn 100 triệu cho người đánh rơi Tặng bằng khen chị bán vé số trả lại hơn 100 triệu cho người đánh rơi

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ký quyết định khen thưởng đối với chị bán vé số rất nghèo nhưng có hành động đẹp nhặt được hơn 100 triệu đồng cùng vàng bạc nhưng đã trả lại cho người đánh rơi.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận