17/05/2019 15:14 GMT+7

Trả lại 7.400 USD: Hiền muốn san sẻ tiền ủng hộ và khép lại mọi chuyện

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Dù cuộc sống hiện tại còn khó khăn nhưng khi được ủng hộ ít tiền từ nhà các hảo tâm, anh Nguyễn Ngọc Hiền vẫn muốn san sẻ bớt một phần tấm lòng của mọi người cho những hoàn cảnh khó hơn mình.

Anh Hiền và bà Đào chia sẻ với phóng viên - Video: MINH HÒA

Những ngày qua, câu chuyện "người tốt việc tốt" của Hiền được quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cũng như truyền thông báo chí. Nhiều nhà hảo tâm hay tin tìm đến ủng hộ tiền, tặng quà cho Hiền.

Trước thịnh tình, tấm lòng thơm thảo của bà con, khó lòng từ chối nên anh Hiền đã nhận một phần. Song, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh muốn dùng một phần số tiền được nhận từ bà con san sẻ bớt cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mẹ con anh, coi như "lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Trách nhiệm của tôi là nhặt được của rơi là phải trả cho người mất. Đó là chuyện hiển nhiên, không có gì đáng phải tuyên dương lắm đâu, song giờ bà con đến động viên, chia sẻ và có gửi quà, tiền, tôi khó lòng từ chối tình cảm này. Thay vì từ chối, tôi nhận một phần và sẽ san sẻ lại cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Nhưng giờ, ai muốn ủng hộ tôi, tôi mong nhà hảo tâm đem số tiền này để ủng hộ những người khuyết tật, người khổ hơn tôi. Với tôi nhiêu đây là đủ rồi".

Anh Nguyễn Ngọc Hiền

Trả lại 7.400 USD: Hiền muốn san sẻ tiền ủng hộ và khép lại mọi chuyện - Ảnh 3.

Trong căn nhà mẹ con Hiền chỉ có vài vật dụng đơn sơ - Ảnh: MINH HÒA

Tuổi Trẻ Online gặp lại mẹ con anh Hiền tại căn nhà lụp xụp ở khu lao động nghèo trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bà Nguyễn Bích Đào (mẹ Hiền) cho hay căn nhà trên là tài sản của vợ chồng bà, lúc ba anh Hiền sống làm nghề chạy xe ôm, còn bà Đào giúp việc cho người ta, hai vợ chồng tích góp mới được cái nhà nhỏ được dựng lên bằng mấy tấm tôn.

Sau khi ba anh Hiền mất, hai mẹ con ở vậy, làm tối mặt cả ngày tối về nhà cũng chỉ là cái chỗ để ngả lưng nghỉ ngơi. Nói là nhà chỉ vỏn vẹn chừng 15 mét vuông, vật dụng trong nhà thì đơn sơ, quý nhất chỉ mỗi cái giường và cái bàn thờ.

Trả lại 7.400 USD: Hiền muốn san sẻ tiền ủng hộ và khép lại mọi chuyện - Ảnh 4.

Căn nhà nhỏ quý nhất là góc thờ trang nghiêm - Ảnh: MINH HÒA

Khi được hỏi về việc anh Hiền sẽ chia sẻ lại một phần tiền của những nhà hảo tâm cho những hoàn cảnh khó khăn hơn bà Đào cũng vui vẻ đồng ý.

Hiền nó cũng tâm sự, việc mọi người ủng hộ động viên thì cảm ơn còn việc nhận tiền thì không đáng để nhận. Chuyện mất của trả lại là thường tình, song thịnh tình bà con nồng hậu cũng không dám từ chối. Hiền có bảo nhận được một ít thôi thì chia sẻ lại cho người nào khó khăn hơn mình, rồi ai tới cho nữa thì không nhận mong họ tìm đến những hoàn cảnh trẻ mồ côi, khuyết tật để trao. Mẹ con tôi giờ chỉ muốn làm việc thôi, con tôi nó biết nghĩ như vậy tui vui lắm.

Bà Đào - mẹ anh Nguyễn Ngọc Hiền

Anh Hiền chia sẻ mấy ngày qua vô tình anh trở thành người nổi tiếng bất đắc dĩ. Anh cảm thấy có phần áp lực và nhiều "rắc rối" đem đến nhiều bối rối. Bởi, anh nghĩ chuyện làm của anh là người bình thường.

Sau khi sự việc được truyền thông đăng tải, anh Hiền liên tục được phỏng vấn, hỏi thăm và được công ty tuyên dương. Anh cho hay nhiều cơ quan tổ chức muốn giúp anh đi học nghề, kiếm một công việc mới tốt hơn. Song, chàng trai vẫn nở nụ cười từ chối và lựa chọn trở về vị trí nhân viên vệ sinh lau dọn.

Anh tâm sự: "Sau 3 ngày nhận được bao yêu thương của mọi người, tôi cũng mong câu chuyện này khép lại. Giờ tôi chỉ muốn làm việc quét dọn bình thường hằng ngày với mẹ thôi".

Trả lại 7.400 USD: Hiền muốn san sẻ tiền ủng hộ và khép lại mọi chuyện - Ảnh 6.

Ngày 17-5, ông Hồ Tấn Đạt - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - đến thăm hỏi, động viên anh Hiền và trao bằng khen biểu dương - Ảnh: MINH HÒA

Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới

TTO - Việc thiện lan xa! Nhiều người cảm kích trước việc nam nhân viên dọn vệ sinh nhặt được 7.400 USD trả lại cho vị khách nước ngoài đã tìm đến giúp đỡ mẹ con anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận