Tag: hộ chiếu

Thẻ căn cước có thể thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh không?

Tôi được biết thẻ căn cước có thể thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh trong trường hợp Việt Nam và nước đó ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế.

Giúp được nhau là vui rồi!

Hai lần hộ chiếu của du khách bị thất lạc, hai lần cộng đồng chung tay nhanh chóng tìm vật rơi và trao lại người đánh mất.

Người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu trong đêm: Sức mạnh từ lòng tốt

“Chuyện thất lạc hộ chiếu không ít, nhưng tìm thấy 30 cuốn hộ chiếu từ sức mạnh của lòng tốt hợp thành chính là câu chuyện tựa cổ tích”. Bạn đọc bình luận về chuyện hàng ngàn người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu trong đêm.

Dùng hộ chiếu giả để giấu tuổi thật với bạn trai

Anh bạn trai 24 tuổi ngỡ ngàng khi biết bạn gái của mình bị giữ lại ở sân bay vì thay đổi ngày sinh trong hộ chiếu.

Hai bộ trưởng Uruguay từ chức vì nghi cấp hộ chiếu cho tội phạm truy nã quốc tế

Hai bộ trưởng cùng hai thành viên khác trong Chính phủ Uruguay đã xin từ chức, nghi liên quan đến việc cấp hộ chiếu cho một tay buôn ma túy bị truy nã quốc tế.

Thay đổi thông thoáng về thủ tục visa, khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

Sự thông thoáng hơn về thủ tục visa, thị thực điện tử, tăng thời hạn lưu trú với người nước ngoài… đã thu hút khách du lịch quốc tế.

Cấp thị thực điện tử từ 15-8, nâng thời hạn tạm trú 45 ngày với công dân 13 nước

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ...

Một số tin tức đáng chú ý: Bổ sung mẫu hộ chiếu mới từ 15-8; Giá phân bón giảm mạnh; TP.HCM có bản đồ ứng phó ngập lụt và di dời dân khi có bão cấp 8...

Việt Nam đàm phán với các nước đối tác nhằm tăng điểm đến không cần thị thực

Trả lời báo chí về vấn đề xếp hạng của hộ chiếu Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục đàm phán với các nước nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho công dân.

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới, Việt Nam thăng hạng

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu năm 2023 vừa được công bố, hộ chiếu Singapore vượt mặt Nhật Bản trở thành hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.