Tag: Hộ chiếu

Bộ Ngoại giao sẽ khảo sát mức độ hài lòng của người dân

Đó là khẳng định của Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh với báo chí. Trong đó ông nhấn mạnh sự công khai, minh bạch và lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc.

Lúng túng với thủ tục online, người dân 'mướt mồ hôi' làm hộ chiếu đầu năm

Dù đã có hướng dẫn làm hộ chiếu online nhưng nhiều người dân Nghệ An vẫn đổ xô tới phòng quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu, giấy thông hành đầu năm mới.

Châu Á dẫn đầu các hộ chiếu quyền lực nhất năm 2023, Việt Nam tăng hạng

Kết quả những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 vừa được Công ty tư vấn cư trú & quốc tịch toàn cầu Henley & Partners công bố.

Sao chưa thấy làn đường riêng cho hộ chiếu Việt Nam?

Sau khi biên giới các nước mở cửa, tôi tranh thủ đi du lịch nhiều hơn và có dịp quan sát khâu xuất nhập cảnh ở các sân bay.

Theo thông tư sửa đổi, mẫu hộ chiếu mới có chi tiết gì khác mẫu cũ?

Theo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan, mẫu hộ chiếu mới có những điểm gì khác mẫu cũ?

Chiếc visa và ngành công nghiệp còn "khói"

Du lịch Việt Nam năm 2022 không đạt được mục tiêu thu hút lượt khách như kỳ vọng. Câu chuyện miễn visa và thái độ phục vụ du khách từ trong đến ngoài nước có vẻ cũ nhưng không hẳn là thừa.

Bổ sung thông tin 'nơi sinh' trên hộ chiếu từ ngày 1-1-2023

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ ngày 1-1-2023, Bộ Công an và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin "nơi sinh" theo thông tư mới của Bộ Công an.

'Người thổi còi' Edward Snowden 'biết ơn khi trở thành công dân Nga'

TTO - Người thổi còi Edward Snowden, từng gây rúng động với vụ rò rỉ về chương trình theo dõi của Cơ quan An ninh nội địa Mỹ (NSA) và bị mất hộ chiếu Mỹ, chính thức trở thành công dân Nga sau 9 năm sống tại nước này.

Quốc hội đã ‘phản ứng nhanh’ việc bổ sung thông tin về nơi sinh vào hộ chiếu

TTO - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết thêm, đối với hộ chiếu in rồi nhưng thiếu nơi sinh xử lý thế nào, phát sinh phí thế nào thì "trong tờ trình, phần Chính phủ trình chưa đánh giá".

Quốc hội giao Chính phủ đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM

TTO - Quốc hội giao Chính phủ nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, trình Quốc hội xem xét, thông qua nghị quyết thay thế nghị quyết số 54 trong thời gian sớm nhất.