Tag: Tình người

Người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu trong đêm: Sức mạnh từ lòng tốt

“Chuyện thất lạc hộ chiếu không ít, nhưng tìm thấy 30 cuốn hộ chiếu từ sức mạnh của lòng tốt hợp thành chính là câu chuyện tựa cổ tích”. Bạn đọc bình luận về chuyện hàng ngàn người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu trong đêm.

Âm nhạc của Đen sẽ thấm đẫm tình người

Từ người bình thường trở thành nghệ sĩ là phúc phần lớn lao, Đen Vâu nói mình phải có trách nhiệm để đền đáp phúc phần đó. Và âm nhạc đã mở lối cho anh thực hiện được những dự định 'thấm đẫm tình người'.

Thành phố dễ thương - Kỳ 8: Tình người lặng lẽ trao đi

Có lẽ, cũng giống như tôi, nhiều người sẽ khó quên được ký ức của những ngày căng thẳng bởi đại dịch COVID-19 ở thành phố lớn nhất nước này.

200 tờ vé số bị mất và chuyện ấm lòng những ngày cuối năm

Một phụ nữ ngồi xe lăn bán vé số tại chợ thị xã Quảng Trị khóc nức nở khi biết mất 200 tờ vé số, nhưng câu chuyện sau đó thật ấm lòng.

UBND phường đứng ra kêu gọi hỗ trợ lo đám tang cho cháu bé bị điện giật tử vong

Chủ tịch UBND phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ để lo đám tang cho cháu bé bị điện giật tử vong vì gia cảnh quá khó khăn.

Hàng nghìn gia đình Thổ Nhĩ Kỳ đón nạn nhân động đất đến nhà ở cùng

Rất nhiều gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa chào đón những người may mắn sống sót sau trận động đất khủng khiếp đến ở tạm trong nhà của mình.

Hơi ấm người dưng - Kỳ 1: Mẹ tròn con vuông nhờ giọt máu hiếm của người dưng

TTO - Chỉ vài dòng viết xin máu hiếm trên Facebook để cứu vợ con sắp sinh đang gặp nguy hiểm, nhiều người xa lạ, kể cả từ những nơi xa xôi đã tận tình tìm đến giúp người.

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

TTO - Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã 'chế ngự' nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc 'Sài Gòn ơi' và tham gia cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng'.

Người phụ nữ ôm bụng bầu 8 tháng cùng chồng về quê bằng xe đạp và cái kết có hậu

TTO - Hai lần cố về quê từ khi TP.HCM bùng dịch, lần đầu đi bộ, lần sau đạp xe, chị Kiều chấp nhận mạo hiểm, ôm bụng bầu hơn 8 tháng cùng chồng tìm đường hồi hương, bởi "tụi tui không còn cách nào khác nữa, tới đâu hay tới đó".

Hơn 3.000 bài thi 'Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19'

TTO - Kết thúc thời gian nhận bài vào cuối tháng 9, cuộc thi "Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19" đã nhận được 3.086 bài viết gửi tham dự. Trong đó, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tham gia nhiều nhất với 355 bài.