Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Người có xét nghiệm âm tính COVID-19 trong hạn 5 ngày mới được vào Hải Phòng

07/07/2021 19:32 GMT+7

TTO - Ngày 7-7, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có văn bản hỏa tốc về các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập. Theo đó, chỉ những người có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 5 ngày mới được vào TP.

Người có xét nghiệm âm tính COVID-19 trong hạn 5 ngày mới được vào Hải Phòng - Ảnh 1.

Từ ngày 8-7, người dân từ tỉnh, thành khác đến TP Hải Phòng phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo UBND TP Hải Phòng, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp khi số ca nhiễm mới trong nước đã vượt ngưỡng 1.000 ca/ngày. Đặc biệt, liên tục có ca dương tính trên các chuyến bay từ TP.HCM về Nội Bài, trong đó có một số ca F1 là người của Hải Phòng nên nguy cơ dịch xâm nhập vào TP là rất lớn.

Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập, UBND TP yêu cầu các chốt kiểm soát cửa ngõ kể từ 12h ngày 8-7 sẽ chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào TP.

Áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người về Hải Phòng từ TP.HCM. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tối đa việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía Nam và vùng có dịch; quy định chặt chẽ việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Sở Y tế tiếp tục cập nhật kịp thời các vùng dịch, các địa điểm đang phong tỏa tại các tỉnh, TP để thông báo đến các chốt kiểm soát và địa phương liên quan.

UBND TP Hải Phòng cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc sẵn sàng tham gia hỗ trợ. Cụ thể, Hải Phòng sẽ tiếp tục hỗ trợ TP.HCM một hệ thống xét nghiệm Realtime PCR cùng 22.000 khay thử xét nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, Hải Phòng sẵn sàng điều động 100 cán bộ y tế (gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ngay khi có yêu cầu của UBND TP.HCM.

Hải Phòng xác định nhà xe Trung Đức đã chạy ‘chui’ 4 chuyến Nam - Bắc Hải Phòng xác định nhà xe Trung Đức đã chạy ‘chui’ 4 chuyến Nam - Bắc

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa có báo cáo việc xác minh được xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, biển số 15B-036.84 đã chạy "chui" 4 chuyến trong thời gian từ ngày 9 đến 23-6, bất chấp chỉ đạo tạm dừng của UBND TP.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận