Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Hải Phòng xác định nhà xe Trung Đức đã chạy ‘chui’ 4 chuyến Nam - Bắc

28/06/2021 18:29 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa có báo cáo việc xác minh được xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, biển số 15B-036.84 đã chạy "chui" 4 chuyến trong thời gian từ ngày 9 đến 23-6, bất chấp chỉ đạo tạm dừng của UBND TP.

Hải Phòng xác định nhà xe Trung Đức đã chạy ‘chui’ 4 chuyến Nam - Bắc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Hải Phòng xác định xe khách 15B-036.84 đã chạy "chui" 4 chuyến Bắc - Nam trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 23-6 - Ảnh: H. TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-6, ông Hoàng Tiến Nam - chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng - cho biết đơn vị vừa có báo cáo về trường hợp xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, biển số 15B - 036.84 của nhà xe Trung Đức. Đây là xe khách có hàng loạt tài xế, phụ xe được phát hiện mắc COVID-19.

Theo đó, xe khách 15B - 036.84 thuộc Công ty TNHH TM&XD Đoàn Trung Đức (địa chỉ tại xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), được cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định từ bến xe Vĩnh Bảo đến bến xe Ngã Tư Ga (TP.HCM) và ngược lại, hoạt động với tần suất 9 chuyến/tháng. 

Kể từ ngày 31-5, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP Hải Phòng đến một số tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 phức tạp, trong đó có TP.HCM. 

Bến xe Vĩnh Bảo đã thông báo cho chủ các phương tiện biết. Tuy nhiên, xe khách trên vẫn có 4 lượt đi từ TP Hải Phòng vào TP.HCM trong thời gian từ ngày 9 đến 23-6 mà không ra, vào bến xe Vĩnh Bảo.

Đến ngày 23-6, khi 3 lái xe, phụ xe trú tại Thái Bình của xe khách nói trên được phát hiện mắc COVID-19 thì các ngành chức năng đã vào cuộc làm rõ. Đến nay, liên quan đến xe khách này thì Hải Phòng đã ghi nhận 7 ca COVID-19, tỉnh Thái Bình cũng ghi nhận 7 bệnh nhân (trong đó có lái xe, phụ xe và khách).

Sau vụ việc, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình làm rõ vụ việc, nếu có căn cứ sẽ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh với trường hợp xe khách chạy tuyến Bắc - Nam của nhà xe Trung Đức.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết vợ chồng giám đốc Công ty TNHH TM&XD Đoàn Trung Đức hiện đang cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp nên cơ quan chức năng chưa thể làm việc trực tiếp để làm rõ trách nhiệm.

Hải Phòng ghi nhận ca COVID-19 liên quan xe khách tuyến Bắc - Nam Hải Phòng ghi nhận ca COVID-19 liên quan xe khách tuyến Bắc - Nam

TTO - Ngày 24-6, Sở Y tế Hải Phòng cho biết vừa phát hiện một mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp F1 của 3 ca bệnh là lái xe và phụ xe chạy tuyến Hải Phòng - TP.HCM đã được tỉnh Thái Bình công bố.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận