24/06/2021 19:10 GMT+7

Hải Phòng ghi nhận ca COVID-19 liên quan xe khách tuyến Bắc - Nam

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 24-6, Sở Y tế Hải Phòng cho biết vừa phát hiện một mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp F1 của 3 ca bệnh là lái xe và phụ xe chạy tuyến Hải Phòng - TP.HCM đã được tỉnh Thái Bình công bố.

Hải Phòng ghi nhận ca COVID-19 liên quan xe khách tuyến Bắc - Nam - Ảnh 1.

Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan xe khách tuyến Bắc - Nam của Công ty Trung Đức - Ảnh: H.NHUNG

Ngay sau khi có thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình về 3 trường hợp gồm lái xe và 2 phụ xe (BN13949, BN13951, BN13952) chạy tuyến Hải Phòng - TP.HCM có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn cấp chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các đơn vị y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đến chiều 24-6, ngành y tế Hải Phòng đã quản lý được 11 trường hợp F1, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở của những người liên quan và đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Kết quả xét nghiệm ghi nhận ông N.V.T. (48 tuổi, BN 14119) trú tại xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe của ông T. ổn định, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Cùng ngày, chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng có văn bản chấn chỉnh công tác kiểm soát phương tiện ra vào thành phố tại các chốt cửa ngõ.

Trước đó, ngày 30-5, chủ tịch UBND thành phố đã có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định Hải Phòng - TP.HCM và ngược lại. 

Tuy nhiên các ngày 17, 19, 21-6, chốt kiểm soát cầu Nghìn còn để xe khách của Công ty Trung Đức biển kiểm soát 15B-03684 chở khách từ TP.HCM vào Hải Phòng làm xuất hiện ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Công an thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát tại chốt, thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt từ các địa phương đang có ca bệnh COVID-19, đồng thời điều tra xử lý trách nhiệm các chốt để lọt xe khách của Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc - Nam.

Thái Bình thêm ca COVID-19 liên quan lái, phụ xe chạy tuyến Bắc - Nam Thái Bình thêm ca COVID-19 liên quan lái, phụ xe chạy tuyến Bắc - Nam

TTO - Sáng 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết qua truy vết, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan 3 người là lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức (chạy tuyến Hải Phòng - TP.HCM) đã phát hiện thêm một ca mắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận