Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính, trong đó có 2 sinh viên trường y

13/06/2021 11:42 GMT+7

TTO - Ngày 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết tỉnh này vừa ghi nhận 4 trường hợp tái dương tính. Đó là các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính từ 7 đến 9 lần.

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính, trong đó có 2 sinh viên trường y - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình xác định 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: CDC Thái Bình

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, có 3 trường hợp tái dương tính trước đó đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và 1 người được điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Cụ thể gồm BN3045 (trú tại xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy); BN3671, BN3673 (sinh viên Trường đại học Y dược Thái Bình) và một trường hợp là bệnh nhân B.X.T. (trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Bệnh nhân T. trước đó được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, sau khi khỏi bệnh được chở bằng xe chuyên dụng về nơi cư trú tiếp tục theo dõi vào ngày 10-6.

Kết quả xét nghiệm tối 12-6, cơ quan chức năng xác định mẫu xét nghiệm của các trường hợp trên tái dương tính.

Qua truy vết, ngành y tế xác định cả 4 ca tái dương tính đều được giám sát chặt chẽ khi về địa phương nên không có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. 

Hiện tại sức khỏe của 4 bệnh nhân đều ổn định, không có triệu chứng bất thường và đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh sau 5 ca dương tính trong cộng đồng Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh sau 5 ca dương tính trong cộng đồng

TTO - Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12h trưa nay 6-5 cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh này vừa ghi nhận liên tiếp 5 trường hợp dương tính với COVID-19 nằm rải rác tại các địa bàn khác nhau.

KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận