Thanh Hóa xuất hiện ca tái dương tính với COVID-19

05/06/2021 22:26 GMT+7

TTO - Nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết tối 5-6, tỉnh này ghi nhận 1 ca tái dương tính với COVID-19 là nam giới, cư trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Thanh Hóa xuất hiện ca tái dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa đang chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa đêm 5-6 - Ảnh: BÌNH AN

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, bệnh nhân này là anh T.C.T., 24 tuổi, trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Trước đó, anh T. trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2-4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8-4, anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2662, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. 

Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân T. được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly và theo dõi tại nhà thời gian qua.

Đến ngày 4-6, anh T. được Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa lấy mẫu. Tối 5-6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, bệnh nhân không có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đã được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Phổi Thanh Hóa theo dõi, điều trị.

Tối 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đưa 3 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; đồng thời truy vết các F2 của bệnh nhân này.

Tính từ ngày 27-4 đến nay, tại tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 6 trường hợp mắc COVID-19.

Nghệ An, Thanh Hóa tìm người đi chuyến bay cùng hai ca COVID-19 Hà Tĩnh Nghệ An, Thanh Hóa tìm người đi chuyến bay cùng hai ca COVID-19 Hà Tĩnh

TTO - Ngành y tế hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa gửi thông báo khẩn đến các địa phương tìm người đi cùng chuyến bay của hai vợ chồng quê Hà Tĩnh mắc COVID-19.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận