Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Ninh Bình có 3 ca lành COVID-19 rồi tái dương tính

08/06/2021 18:42 GMT+7

TTO - Ninh Bình vừa ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính với COVID-19 sau khi đã được điều trị, trở về địa phương. Trong đó một bệnh nhân từng xét nghiệm 7 lần cho kết quả âm tính COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình nhận định, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng từ các bệnh nhân tái dương tính COVID-19 này không cao. Cả ba trường hợp tái dương tính đều có sức khỏe bình thường.

Chiều 8-6, Sở Y tế Ninh Bình công bố thông tin cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trên địa bàn nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã phát hiện 3 trường hợp tái dương tính COVID-19.

Các trường hợp này đều là các bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi trước đó tại các địa phương khác, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các trường hợp này đều được cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân 2810 (huyện Hoa Lư), nhập cảnh từ Nhật Bản về, được cách ly tập trung tại Thái Bình. Điều trị đến ngày 31-5, sau 6 lần lấy mẫu cho kết quả âm tính liên tiếp, đưa về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Đến ngày 1-6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại gia đình cho kết quả âm tính. Ngày 7-6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 2995 (huyện Nho Quan) nhập cảnh từ Lào về, cách ly tập trung tại Hà Tĩnh. Bệnh nhân được xét nghiệm, phát hiện dương tính lần 1 với COVID-19 ngày 3-5.

Sau 7 lần lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính liên tiếp, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế Hà Tĩnh đưa về Trạm y tế xã Văn Phương (huyện Nho Quan). Ngày 7-6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính COVID-19.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân 4606 nhập cảnh từ Lào về, cách ly tập trung tại Hà Tĩnh, phát hiện dương tính lần 1 với COVID-19 ngày 18-5.

Sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ các điều kiện ra viện thì đến ngày 7-6 bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Thanh Hóa xuất hiện ca tái dương tính với COVID-19 Thanh Hóa xuất hiện ca tái dương tính với COVID-19

TTO - Nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết tối 5-6, tỉnh này ghi nhận 1 ca tái dương tính với COVID-19 là nam giới, cư trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Q.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận