25/06/2021 23:29 GMT+7

Hải Phòng hỏa tốc chỉ đạo truy vết những người từ TP.HCM về từ ngày 1-6

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận 2 chùm ca bệnh. Theo đó, địa phương này chỉ đạo tập trung truy vết những người từ TP.HCM về Hải Phòng từ ngày 1-6.

Hải Phòng hỏa tốc chỉ đạo truy vết những người từ TP.HCM về từ ngày 1-6 - Ảnh 1.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu tăng cường kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến địa bàn - Ảnh: T.THẮNG

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hải Phòng, các ca bệnh đều liên quan tới việc không tuân thủ chỉ đạo của UBND TP về việc tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại của xe chở khách biển kiểm soát 15B-03684 thuộc Công ty Trung Đức tuyến Bắc - Nam.

Trước diễn biến mới của dịch, UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 25-6.

Dừng hoạt động các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và khuyến khích bán hàng mang về. Nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng các điều kiện thì không được hoạt động.

Hải Phòng đề nghị người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Tạm dừng việc tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đối với các đám hiếu phải hạn chế tối đa số lượng người tham gia.

UBND TP giao Sở Y tế tiếp tục khẩn trương phối hợp với các địa phương và các ngành thực hiện truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi ngờ để xác định nguồn lây. Thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai hoạt động trở lại của tổ COVID-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố, trên tinh thần tự nguyện. Thực hiện việc rà soát "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn.

Tập trung truy vết tất cả những người từ TP.HCM về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1-6 đến nay, hoặc những người đi trên các chuyến xe xuất phát từ TP.HCM về Hải Phòng, yêu cầu khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử trí.

Tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt, xe chở khách, xe hợp đồng, xe taxi từ huyện Vĩnh Bảo ra thành phố và ngược lại.

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

TTO - Ngày 25-6, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với toàn huyện Vĩnh Bảo sau khi địa phương này ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan xe khách Bắc - Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên