Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Người biểu tình Hong Kong muốn đối thoại trực tiếp với trưởng đặc khu

17/06/2019 16:00 GMT+7

TTO - Nghị sĩ Eddie Chu Hoi-dick và cựu nghị sĩ Leung Kwok-hung dẫn đầu đoàn biểu tình tới trước văn phòng trưởng đặc khu Hong Kong, yêu cầu đối thoại trực tiếp đối thoại với bà Carrie Lam.

Người biểu tình Hong Kong muốn đối thoại trực tiếp với trưởng đặc khu - Ảnh 1.

Người biểu tình tập trung trước trụ sở văn phòng trưởng đặc khu - Ảnh: NBC

Theo báo South China Morning Post, đoàn người biểu tình hôm nay 17-6 đã tiến gần trụ sở văn phòng trưởng đặc khu, yêu cầu bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) ra ngoài và gặp họ để đối thoại trực tiếp.

Trang tin RTHK English News cho biết những người biểu tình đã hô vang thông điệp: "Các sinh viên không gây bạo loạn: Bà Carrie Lam phải đối thoại với dân". Họ cũng muốn bà Carrie Lam, người phụ trách an ninh đặc khu John Lee và cảnh sát trưởng Stephen phải từ chức.

Đoàn biểu tình yêu cầu đối thoại với lãnh đạo đặc khu hành chính - Nguồn: SCMP

Trong khi đó, theo Hãng tin Reuters, phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ sáng nay 17-6 tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lục Khảng, lặp lại quan điểm Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ nhà lãnh đạo đặc khu Hong Kong, bà Carrie Lam, sau khi khoảng 2 triệu người đã đồng loạt biểu tình hôm 16-6 yêu cầu bà phải từ chức.

"Chính phủ trung ương sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ nhà lãnh đạo đặc khu và những nỗ lực của chính quyền của vùng đặc khu hành chính để quản trị theo luật pháp", ông Lục Khảng nói.

Hôm nay 17-6, cảnh sát Hong Kong yêu cầu người biểu tình dọn dẹp các vật cản trở để lưu thông đường sá và cũng bắt đầu yêu cầu người biểu tình về nhà, hoặc nếu không thì đứng gọn lên đường cho xe cộ đi lại.

Đoạn video sau đây cho thấy cảnh sát Hong Kong đã không còn tiếp cận người biểu tình bằng đạn cao su và súng hơi cay nữa.

Cảnh sát Hong Kong yêu cầu người biểu tình dọn quang đường sá, không gây cản trở giao thông - Nguồn: Manila Bulletin Online

Nhà hoạt động sinh viên Hong Kong Hoàng Chi Phong ra tù Nhà hoạt động sinh viên Hong Kong Hoàng Chi Phong ra tù

TTO - Sáng 17-6, Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), cựu thủ lĩnh phong trào sinh viên biểu tình đòi dân chủ năm 2014 (Phong trào chiếc ô), đã được trả tự do sau khi mãn hạn tù.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận