Tag: biểu tình ở Hong Kong

Hong Kong tiếp tục bắt 17 cựu nghị sĩ và sinh viên 'tụ tập trái phép'

TTO - Sau khi bắt 8 người có liên quan tới một cuộc tụ tập trái phép trong khuôn viên trường đại học hồi tháng 11, nhà chức trách Hong Kong sáng nay 8-12 tiếp tục bắt ít nhất 9 người khác liên quan một cuộc biểu tình hồi tháng 7.

Bắc Kinh: 'Hong Kong là chuyện nội bộ của Trung Quốc, các nước đừng can thiệp'

TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc tuyên bố 'Hong Kong là chuyện nội bộ của Trung Quốc' và cảnh báo các nước đừng can thiệp, trong bối cảnh hàng trăm chính trị gia khắp thế giới phản đối 'sự xâm phạm của Trung Quốc" vào nền tự chủ của Hong Kong'.

Trung Quốc thay trưởng Văn phòng liên lạc ở Hong Kong

TTO - Trung Quốc bổ nhiệm ông Luo Huining làm tân trưởng Văn phòng liên lạc Bắc Kinh tại Hong Kong thay cho ông Wang Zhimin.

Quân đồn trú Trung Quốc ở Hong Kong diễn tập lớn trước năm mới

TTO - Các tàu chiến, tàu cao tốc, trực thăng vũ trang, bộ binh và lính đặc nhiệm của Trung Quốc đã tham gia vào cuộc diễn tập trên không và trên biển ở Hong Kong.

Album ảnh những sự kiện làm nóng cả thế giới năm 2019

TTO - Sự kiện cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, ông Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội hay biểu tình ở Hong Kong nằm trong số những sự kiện thế giới nổi bật nhất năm 2019.

Người Hong Kong biểu tình kêu gọi quốc tế gây sức ép lên Trung Quốc

TTO - Người biểu tình Hong Kong ngày 19-12 tụ tập phía cơ quan đại diện ngoại giao của các nước nhằm hối thúc cộng đồng quốc tế nối bước Mỹ ban hành các đạo luật nhân quyền để gây sức ép cho Trung Quốc.

Vì biểu tình, Hong Kong chi thêm 122 triệu USD tiền tăng ca cho cảnh sát

TTO - Chính quyền Hong Kong đã phải trả thêm 950 triệu đô la HK (122 triệu USD) tiền làm thêm giờ, làm ngày cuối tuần cho cảnh sát, khi họ tăng ca để xử lý các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ và tình hình bất ổn của đặc khu.

Phe ủng hộ Bắc Kinh xuống đường đòi kiểm lại phiếu bầu cử cấp quận Hong Kong

TTO - Hơn 1.000 người ủng hộ Bắc Kinh đã tham gia cuộc tụ tập tại quận Loan Tể (Wan Chai) của Hong Kong chiều 7-12, với chủ đề: 'Yêu nước, bảo vệ Hong Kong'.

Biển người biểu tình áo đen tràn ngập khu trung tâm Hong Kong

TTO - Hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường tham gia cuộc tuần hành quy mô lớn tại khu vực trung tâm của đặc khu hành chính Hong Kong chiều 8-12.

Dân Anh muốn cho người Hong Kong, còn hơn là người châu Âu, đến Anh sống

TTO - Gần một nửa người Anh được khảo sát kêu gọi cấp cho những người Hong Kong có hộ chiếu BN (O) thêm quyền cư trú tại xứ sở sương mù, khi Hong Kong liên tiếp chìm trong bạo lực và hỗn loạn thời gian qua.