Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
Vì biểu tình, Hong Kong chi thêm 122 triệu USD tiền tăng ca cho cảnh sát
TTO - Chính quyền Hong Kong đã phải trả thêm 950 triệu đô la HK (122 triệu USD) tiền làm thêm giờ, làm ngày cuối tuần cho cảnh sát, khi họ tăng ca để xử lý các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ và tình hình bất ổn của đặc khu.

Gần 11.000 cảnh sát Hong Kong được huy động trong những ngày cuối tuần trong suốt 6 tháng bất ổn ở thành phố này - Ảnh: AP
Hãng tin Bloomberg dẫn một tài liệu do ông Cheng Chung Tai, thành viên của Ủy ban Tài chính thuộc hội đồng lập pháp Hong Kong, đăng trên Facebook cho biết có gần 11.000 sĩ quan cảnh sát được trả tiền tăng ca từ tháng 6 đến tháng 11-2019, giai đoạn diễn ra các cuộc biểu tình ở thành phố.
Theo tài liệu này, ngân sách trả lương, phụ cấp và chi phí cho các hoạt động khác của Lực lượng Cảnh sát Hong Kong trong năm tài chính 2019 là 20,2 tỉ đô la Hong Kong (khoảng 2,6 tỉ USD).
Bloomberg cho biết cảnh sát Hong Kong vẫn chưa bình luận gì về thông tin trên trong ngày 13-12.
Mặc dù tác động của các cuộc biểu tình kéo dài 6 tháng qua ở đặc khu đã thể hiện qua sự sụt giảm doanh số bán lẻ và lượng du khách, nhưng các con số mới ở trên là cái nhìn thực tế đầu tiên về chi phí phát sinh trong các hoạt động năm 2019 của cảnh sát Hong Kong.
Hàng ngàn cảnh sát được triển khai gần như mỗi dịp cuối tuần kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra cách đây 6 tháng, dẫn đến đụng độ với cảnh sát và gây ra tình hình bất ổn tại đặc khu.
Mặc dù lãnh đạo thành phố là bà Carrie Lam đã tuyên bố rút dự luật dẫn độ, cho phép dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc đại lục để xét xử, nhưng các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn và ngày càng bạo lực hơn.
-
TTO - Đến 22h khuya 13-8, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận vẫn chưa tìm ra 3 mẹ con bị mắc kẹt trong vụ cháy. Sau khi hội ý, lực lượng chức năng quyết định tạm dừng công tác tìm kiếm và sẽ tiếp tục vào sáng sớm mai 14-8.
-
TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) ngày 12-8 thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester hôm 7-5.
-
TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ khẳng định mình không có tội và sẽ "kêu oan đến chết", đồng thời mong tòa tuyên 3 thuộc cấp không phạm tội.
-
TTO - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.364.355 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 114.580 ca).
-
TTO - Rạng sáng 14-8, Quang Hải tiếp tục đá chính trong màu áo Pau FC khi đội bóng này hành quân đến sân của Le Havre ở vòng 3 Giải hạng nhất Pháp (Ligue 2).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận