Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Học sinh tiểu học Hong Kong rơi xuống đường khi xe đưa rước đang chạy

13/12/2019 11:09 GMT+7

TTO - Một học sinh tiểu học ở Hong Kong bị rơi xuống đường khi xe buýt trường đang di chuyển. Phía sau xe này là nhiều phương tiện khác cũng đang di chuyển.

Học sinh tiểu học Hong Kong rơi xuống đường khi xe đưa rước đang chạy - Ảnh 1.

Cậu bé đứng dậy sau khi rơi khỏi xe buýt trường - Ảnh chụp màn hình Ming Pao (Minh Báo)

Báo South China Morning Post ngày 12-12 đưa tin cảnh sát Hong Kong đang điều tra vụ việc một học sinh tiểu học rơi xuống đường khi xe buýt trường đang di chuyển tại đặc khu hành chính này.

Vụ việc diễn ra hôm 4-12, nhưng mới được nhiều phụ huynh chia sẻ rộng rãi mới đây. Đoạn video được quay lại bởi một phương tiện di chuyển phía sau chiếc xe buýt này.

Trong video, một chiếc xe buýt màu vàng đang di chuyển thì bất ngờ một cánh cửa xe mở ra. Một học sinh liền rơi xuống đường, rồi tìm cách đứng dậy và rượt theo chiếc xe buýt. Một phương tiện di chuyển phía sau đã phanh kịp thời và may mắn không cán qua người cậu bé.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, sau khi đèn giao thông trên đường Thái Cổ Thành (Tai Koo Shing) chuyển màu, cả hai phương tiện trên đều đang tăng tốc và chuẩn bị rẽ vào đường Anh Hoàng (King's Road).

Điều tra cho thấy đây là một học sinh tiểu học, 9 tuổi, đang theo học tại Trường Tiểu học S.K.H. St Peter ở khu Tây Hoàn (Sai Wan) của Hong Kong.

Một giáo viên của trường cho biết học sinh này bị trầy xước nhẹ và đã được đưa tới Bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern ở khu Tây Loan (Chai Wan). Cậu bé đã được cho ra viện cùng ngày. "Đó chỉ là một tai nạn" - thầy Moses Wong Tin-chuen, một giáo viên của trường, nói.

Video cậu bé rơi khỏi xe buýt trường được trang Minh Báo của Hong Kong dẫn lại

Một nguồn tin cảnh sát cho biết vì một lý do nào đó, cậu bé đã mất thăng bằng và ngã khỏi ghế ngồi. Sau đó, dây đeo cặp của học sinh này vướng vào cửa khẩn cấp, làm mở toang một cánh cửa. Lúc đó, cậu bé ngồi ở hàng ghế sau một mình. Trên xe cũng có chị (11 tuổi) của cậu bé.

Sau sự cố trên, nhà trường đã cử nhân viên đến thăm cậu bé cùng ngày. Hôm sau, trường thông báo vụ tai nạn cho cảnh sát, phụ huynh của học sinh và nhà cung cấp dịch vụ xe buýt. Trường tiểu học này cũng tiến hành kiểm tra tất cả xe buýt đưa rước học sinh.

Ngày 12-12, một nguồn tin cảnh sát cho biết họ đang thu thập bằng chứng, gồm đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội và sẽ thẩm vấn tài xế xe buýt. Các sĩ quan đến từ Đơn vị cảnh sát giao thông đảo Hong Kong đang xử lý vụ việc. Cho đến nay không ai bị bắt.

Tài xế xe làm rơi 3 học sinh xuống đường bị phạt 2,75 triệu đồng Tài xế xe làm rơi 3 học sinh xuống đường bị phạt 2,75 triệu đồng

TTO - Hai tài xế chạy xe đưa rước làm rơi 3 học sinh xuống đường khiến dư luận bức xúc ở Đồng Nai vừa bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính với mức phạt 2,75 triệu đồng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận