Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Biển người biểu tình Hong Kong nhường lối cho xe cứu thương

17/06/2019 11:13 GMT+7

TTO - Bức ảnh dưới đây cho thấy hàng ngàn người biểu tình ở Hong Kong bình tĩnh dạt sang hai bên, nhường lối cho chiếc xe cứu thương đi qua đã gây bão mạng.

Biển người biểu tình Hong Kong nhường lối cho xe cứu thương - Ảnh 1.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đặc biệt trong không khí nóng bỏng của phong trào biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại Hong Kong ngày 16-6 - Ảnh: MOTHERSHIP.SG

Trong những bức ảnh và video ghi lại khoảnh khắc này, có thể thấy rõ biển người biểu tình đã chủ động nhường lối cho chiếc xe cứu thương đi qua.

Theo trang Mothership.sg, bức ảnh này được chụp ngày 16-6-2019, cũng là ngày đã có khoảng 1,44 triệu người biểu tình đổ ra trên các tuyến phố Hong Kong để bày tỏ quan điểm của họ về dự luật của chính quyền đặc khu cho phép dẫn độ nghi phạm về Trung Quốc đại lục xét xử.

Dòng người biểu tình chủ động rẽ lối, nhường đường cho xe cứu thương đi qua - Nguồn: MOTHERSHIP.SG

Theo đó, chiếc xe cứu thương đang di chuyển dọc theo đường Harcourt, bên ngoài khu Tổ hợp chính quyền trung tâm tại khu Kim Chung (Admiralty).

Thông tin trên truyền thông cho biết lực lượng cứu thương đã được huy động sau khi nhiều người biểu tình ngất xỉu trong ngày 16-6. Và khi chiếc xe cứu thương hụ còi di chuyển, dòng người đã tự động rẽ lối, nhường đường cho xe qua.

2 triệu người biểu tình, lãnh đạo Hong Kong ‘chân thành 2 triệu người biểu tình, lãnh đạo Hong Kong ‘chân thành' nhận lỗi

TTO - Trưởng đặc khu kinh tế Hong Kong ngày 16-6 đã nhận lỗi với người dân và hứa sẽ 'chân thành và khiêm tốn' lắng nghe chỉ trích. Số người tham gia biểu tình được phía tổ chức công bố đã lên tới 2 triệu.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận