Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hong Kong

Giáo dục khai phóng tại Hong Kong

Giáo dục khai phóng tại Hong Kong

TTO - Từ năm 2012, Hong Kong chuyển đào tạo đại học từ 3 năm sang 4 năm và tất cả các trường buộc phải giảng dạy và phát triển chương trình giáo dục khai phóng.

​Hồng Kông thiếu quỹ đất để xây nhà ở

Bên cạnh các chính sách chưa hợp lý của chính phủ thì địa hình chủ yếu là đồi núi, thiếu quỹ đất để xây dựng cũng là một trong những trở ngại gây khó khăn cho sự phát triển nhà ở tại Hồng Kông.

Hong Kong sẽ cấp visa lao động cho Việt Nam

TTO - Đó là thông tin do ông Hoàng Chí Trung - tổng lãnh sự Việt Nam phụ trách Hong Kong, Macau - cung cấp, báo South China Morning Post đưa tin.

Lãnh đạo Hong Kong sợ dân chọc giận Bắc Kinh

TTO - Chính quyền Hong Kong vừa lên tiếng yêu cầu người dân chấm dứt các cuộc tranh luận, tuyên truyền đòi độc lập vì sợ sẽ chọc giận Bắc Kinh.

37 chuyến bay không thể hạ cánh, sân bay Hong Kong hỗn loạn vì bão

TTO -  Từ 7g - 14h ngày hôm nay, tổng cộng có 37 chuyến bay hạ cánh “hụt” ở Sân bay quốc tế Hong Kong trong điều kiện thời tiết xấu.

​Bão đổ bộ phía nam Trung Quốc: 4 người thiệt mạng

TTO - Bão Hato chiều 23-8 đã đổ bộ vào phía nam đại lục Trung Quốc sau khi làm chết bốn người ở Macau và Hong Kong.

​Hàng chục ngàn người biểu tình ở Hong Kong

TTO - Ngày 20-6, hàng chục ngàn người Hong Kong đã xuống đường biểu tình việc bỏ tù ba thủ lĩnh sinh viên do liên quan đến các cuộc biểu tình năm 2014.

​Hong Kong bỏ tù thủ lĩnh sinh viên Hoàng Chi Phong

TTO - Một tòa án phúc thẩm Hong Kong ngày 17-8 tuyên thủ lĩnh sinh viên Hoàng Chi Phong, 20 tuổi, 6 tháng tù do liên quan đến các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở đặc khu này hồi năm 2014.

Trường học Anh dạy theo sách Toán của Trung Quốc

TTO - Kể từ đầu năm tới, các trường tiểu học ở Anh sẽ sử dụng 36 cuốn sách giáo khoa dạy Toán của Trung Quốc được dịch sang tiếng Anh.